Một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm là bệnh lậu. bệnh lậu nam giới là một trong những mối đe dọa nguy hiểm hiệm nay đối với toàn xã hội đặc biệt là đối với những người đang trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Bệnh Lậu lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ quan hệ giao hợp với người mắc bệnh lậu.
Lậu mạn tính: Ở nam giới dấu hiệu đái dắt, đái buốt, ít khi thấy đái mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi đái.


Phòng ngừa bệnh lậu - Tuyên truyền giáo dục để người dân biết tác hại của bệnh lậu đặc biệt là gái mại dâm, người đồng tính luyến ái. - Không quan hệ giao hợp (quan hệ giữ 2 hay nhiều người trong đó có cả nam và nữ) bừa bãi, thủy chung một vợ một chồng. - Không dùng chung quần áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.


dau hieu nhan biet benh lau ở trẻ em là trẻ lọt lòng mắt nhắm nghiền, kết mạc sưng to, chảy mủ vàng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời đứa trẻ có thể bị mù. Một số trường hợp bị lậu mà không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiễm khuẩn huyết do song cầu khuẩn lậu, viêm khớp do lậu, tuy nhiên các tỷ lệ này thấp.


Nếu bạn có các hiện tượng của bệnh lậu hãy đi khám ngay và tiến hành điều trị bệnh sớm tránh để bệnh có cơ hội lây lan ra cộng đồng và người thân ban không thể nào lường trước được benh lau co chua duoc khong do đó Mỗi người hay tự bảo vê mình và người thân bằng cách sử dụng các biện pháp an toàn, chung thủy vợ chồng và hạn chế sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.