Sử dụng ánh sáng nhân tạo trong phòng ngủ của bé như thế nào là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi việc đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của bé, cũng như môi trường để bé phát triển đầy đủ, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Bài viết dưới đây sẽ show cho bạn một vài căn phòng ngủ của bé đã tận dụng rất tốt nguồn ánh sáng nhân tạo.
Nếu như ánh sáng tự nhiên có thể tận dụng là ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trăng… thì nguồn cung cấp ánh sáng nhân tạo chính là hệ thống bóng đèn lắp đặt trong phòng ngủ của bé. Với ánh sáng nhân tạo, bạn phải lắp đặt thiết kế nội thất gia đình ra sao để vừa giúp cân bằng ánh sáng tự nhiên tại những góc khuất trong phòng, vừa đảm bảo đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng, cũng như tạo điểm nhấn nổi bật trong căn phòng của bé, không để phòng bé bị tối, hay thiếu án sáng ảnh hưởng tới thị lực của bé.

cach-su-dung-anh-sang-nhan-tao-trong-phong-ngu-cua-be

Trong căn phòng ngủ của bé, bóng đèn có chức năng chiếu sáng toàn bộ không gian không nên được sử dụng vì điều này sẽ khiến cho bé dễ bị mỏi mắt, vui chơi không hứng thú, cũng như không làm nổi bật được những nét đẹp trong căn phòng. Do đó, bạn không nên sử dụng loại bóng đèn này.

Trước khi lựa chọn các loại đèn, bạn nên phân chia căn phòng của bé thành ba khu vực chính: khu vực học tập, khu vực nghỉ ngơi và khu vực vui chơi. Mỗi khu vực với một chức năng riêng biệt sẽ được lựa chọn những loại đèn chiếu sáng phù hợp. Ánh sáng của khu vực phòng ngủ không cần lựa chọn đèn với công suất lớn. Chỉ cần lựa chọn đèn ngủ với ánh sáng vừa phải, dịu dàng giúp bé dễ dàng nghỉ ngơi.

cach-su-dung-anh-sang-nhan-tao-trong-phong-ngu-cua-be

Khu vực vui chơi là nơi cần lắp đặt các loại đèn có công suất lớn, có thể chọn loại đèn nhiều màu sắc, có kiểu dáng bắt mắt giúp thu hút sự chú ý cũng như sự hứng thú cho bé. Khu vực này rất thích hợp lựa chọn đèn cây hoặc đèn chùm, tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm xinh xắn, đáng yêu.

Khu vực còn lại, nơi dành cho bàn học, thường được mọi người lựa chọn dạng đèn bàn có thể điều chỉnh được độ sáng. Bởi bàn học của bé thường được đặt ở gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Bởi vậy, sử dụng loại đèn bàn có chụp đèn và nút điều chỉnh độ sáng, vừa giúp ánh sáng tập trung vào khu vực học tập, vừa giúp bé yêu điều chỉnh ánh sáng nhân tạo cân bằng với ánh sáng tự nhiên.
Xem thêm:
>> nội thất nhà chật
>> xem trang trí nội thất