Xe taxi tải vận chuyển hàng hóa trong thành phố phải hoạt động thường xuyên nên lượng dầu máy cũng sẽ dần mất đi độ nhớt. Khi đó, thay dầu là việc cần thiết để đảm bảo cho xe được bền và hoạt động hiệu quả
Để xác định thời điểm lý tưởng thay dầu cho xe, các nhà sản xuất thường đưa ra hạn mức thời gian sau 3 tháng, tương đướng với 5000 km đối với các xe ô tô chạy bằng nhiên liệu dầu diezen. Việc thay dầu thường được thực hiện tại các gara sửa chữa ô tô hoặc tại các đại lý ô tô uy tín. Công đoạn này không quá khó để lái xe, chủ xe có thể tự thực hiện. Dù là tự thay hay đưa ra các cửa hàng thì người lái xe cũng cần nắm rõ quy trình thay dầu để có thể tự thực hiện khi cần hoặc giám sát việc thay dầu tại các cửa hàng.
Vantai24h xin chia sẻ quy trình thay dầu cho động cơ xe ô tô như sau:
1. Bước 1: Lựa chọn dầu cho động cơ
Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại dầu nhớt dành cho động cơ. Việc lựa chọn loại dầu phù hợp cho chiếc xe của mình cũng cần được người sử dụng tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định.
2. Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng cần thiết
Bao gồm: dầu mới, bộ lọc dầu và nút vặn, chậu hứng dầu, phễu, cờ lê tròng kích cỡ từ 19 – 25mm, găng tay…
3. Bước 3: Chuẩn bị trước khi tháo dầu
Khởi động máy đề làm nóng dầu. Khởi động máy giữ xe đứng yên hoặc đi vài vòng từ 10 đến 20 phút để dầu được tan chảy nhanh hơn. Đỗ xe trên một mặt phẳng, kéo phanh tay. Gạt lẫy phía sau ca-bin xe tải để nhấc đầu xe lên. Dùng kích nâng xe lên cao khỏi mặt đất.
4. Bước 4: Xả dầu
Hiện nay, các cửa hàng thay dầu đều trang bị bình hút dầu, vừa sạch sẽ, vừa gọn gàng. Còn nếu tự thay dầu, lái xe phải chuẩn bị vật dụng để hứng. Cần lưu ý là dầu máy chảy ra rất nóng, do vậy, lái xe phải thật cẩn thận. Chỉ khoảng 2 phút là dầu sẽ chảy hết.
5. Bước 5: Đổ dầu mới
Công việc này rất đơn giản, nên sử dụng phễu để không bị đổ dầu ra ngoài.
6. Bước 6: Kiểm tra
Đây là bước cuối cùng trước khi kết thúc công đoạn thay dầu. Nên kiểm tra tại vị trí các ốc tháo dầu xem dầu có bị chảy ra ngoài hay không. Lái xe nên trang bị dụng cụ đo mức dầu để đảm bảo mức dầu mới và dầu cũ như nhau.
Sau khi hoàn tất, lái xe chờ trong ít phút để dầu chảy xuống hết các vị trí, khởi động máy, kiểm tra các tín hiệu đèn. Công việc thay dầu sẽ tiêu tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ của người lái xe. Không mất nhiều thời gian, tiền bạc mà chiếc xe lại được tiếp thêm sức sống, sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nẻo đường, vượt nhiều gian nan, tạo ra giá trị thặng dư lớn cho doanh nghiệp và người lao động.
Vantai24h luôn đặt cao chất lượng của phương tiện để vận chuyển những chuyến hàng hiệu quả nhất. Chúng tôi chuyên cho thuê [URL="http://vantai24h.vn/73p/taxi-tai-taxi-tai-ha-noi.html"]taxi tải Hà Nội[/URL]. Quý vị có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng vận chuyển hàng hóa bằng taxi tải xin vui lòng liên hệ phòng điều vận của công ty để được tư vấn tốt nhất!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (Vantai24h)
Website: http://vantai24h.vn/
Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24
Email: minhminhvantai@gmail.com