Trong các dòng thương hiệu xe hơi thì có thể nói Mercedes là thương hiệu khá nổi tiếng và là một trong các dòng xe được đánh giá cao. Mới đây Mercedes đã chính thức sát nhập thêm một dòng xe mà có lẽ đã rất nổi tiếng. Hiện tại đây là dòng xe tải được ưa chuộng nhất. Mitsubishi Fuso Canter chính thức đã trở thành một sản phẩm trong dòng của Mercedes-Benz. Hãng mercedes đã chính thức quảng cáo Fuso với nhiều ưu điểm vượt trội và các tính năng được cải tiến.


Trong thông cáo phát đi Mercedes Benz đánh giá: “Sau hơn 80 năm hình thành và phát triển, thương hiệu FUSO đã tạo được danh tiếng về chất lượng, sự bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và dịch vụ khách hàng tận tình. Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation (MFTBC) đến từ Nhật Bản, một trong những nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu châu Á, là một thành viên của Daimler Truck Asia (DTA)”.
Tiến sĩ Albert Kirchmann, Chủ tịch & Giám đốc điều hành MFTBC và Chủ tịch Daimler Truck Asia, cho biết: “Tôi có niềm tin vào sự phát triển kinh doanh mạnh mẽ tại Việt Nam với tiềm năng rất lớn trong những năm tới. Mercedes-Benz có cơ sở để bảo đảm cho sự thành công cho thương hiệu FUSO. MFTBC sẽ hợp tác và hỗ trợ Mercedes-Benz Việt Nam để đạt được vị thế tốt hơn trong thị trường xe tải đầy cạnh tranh.”


Trong tương lai, FUSO sẽ là tổng hòa của sự hợp tác 3 bên: công nghệ Nhật Bản, hệ thống quản lý Đức và bộ máy vận hành của Việt Nam. “Thế chân vạc” vững chắc này sẽ là tiền đề cho thương hiệu FUSO có những bước tiến vượt bậc trong thị trường xe tải.


Ông Michael Behrens, tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ: “Kinh doanh xe tải là một cơ hội lớn. Xe tải trong tương lai sẽ là trụ cột thứ hai của MBV bên cạnh mảng kinh doanh xe du lịch”


Sáu mẫu xe tải lần lượt có gia bán như sau: Fuso Canter 4.7 có giá 602 triệu đồng, Fuso Canter 6.5 có giá 639 triệu đồng, Fuso Canter 7.5 bán giá 667 triệu đồng, Fuso Canter 8.2 bán giá 713 triệu đồng , Fuso Fighter 16 bán giá 1,190 tỷ đồng và Fuso Fighter 16 SL có giá bán 1,220 tỷ đồng và mẫu xe FV 517 Tractor có giá bán lên đến 1,799 tỷ đồng