Hàn răng thẩm mỹ là một phương thức điều trị nha khoa đơn giản, giúp khôi phục lại hình dáng của răng, ngăn chăn sự xâm hại từ các hóa chất, vi khuẩn làm ảnh hưởng tới men răng… Hàn răng hiện nay là một giải pháp hoàn hảo giúp phục hồi răng về cả phương diện chức năng và thẩm mỹ.Trường hợp nào nên trám răng?
+ Răng sâu: Những lỗ sâu nhỏ không phải điều trị tủy hay đã điều trị tủy. ngoài ra có thể trị viem nuou
+ Răng bị thưa, hở kẽ nhỏ, mòn cổ răng: Trám răng thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ chân răng. Tránh được việc thức ăn dính vào răng và mang tính thẩm mỹ cao hơn.
+ Ngăn ngừa sâu răng: Không chỉ riêng trẻ em mà cả người lớn nên trám răng để ngăn chặn sâu răng...

Các loại vật liệu trám răng

Amangam: đã được sử dụng từ rất lâu đời (khoảng trên 100 năm). Đây là một hỗn hợp của các phần tử kim loại bao gồm thuỷ ngân, bạc, kẽm, đồng…
Composite: Đây là loại vật liệu mới, được phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây. Ở nước ngoài, composite đang ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều tính năng ưu việt của nó hơn hẳn cả Amangam và xi-măng silicat. Ở nước ta hàn composite còn được gọi là trám răng thẩm mỹ.
Inlay và Onlay: Đây là phương pháp tối ưu trong phục hồi răng thẩm mỹ được áp dụng trong trường hợp răng bị mất một phần hay toàn bộ cấu trúc của thân răng có thể do nhiều nguyên nhân: sâu răng; bể mẻ do chấn thương, mòn răng do thói quen…Tại sao nên lựa chọn trám răng?
Trám răng không chỉ giúp phục hồi lại hình dạng răng ban đầu mà còn bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại làm sâu răng.
Với những vật liệu trám mang tính thẩm mỹ cao đảm bảo sẽ mang lại cho bạn không chỉ một hàm răng vững bền mà còn đẹp, trả lại màu sắc tự nhiên cho răng
Những trường hợp bị vỡ, mẽ hay hở kẽ thì trám răng sẽ giúp khôi phục hoàn toàn hình dáng ban đầu và đều đẹp hơn.

Quy trình trám răng thẩm mỹ:
+ Bước 1:Đầu tiên, một loại dung dịch axit nhẹ sẽ được thoa lên chỗ răng cần phục hồi.
+ Bước 2: Phủ một lớp keo tạo độ dính.
+ Bước 3: Trám bằng composite từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo răng ), điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng của răng...

Trám răng thẩm mỹ có bền không?
Trám răng bằng composite có tuổi thọ từ 7 – 11 năm. Riêng đối với trám răng bằng Amalgam chỉ có tuổi thọ tối đa là 7 năm.Miếng trám thẩm mỹ có bị đổi màu không?
Màu của miếng trám nha khoa tham my hay nói khác hơn là miếng trám giống màu răng tùy thuộc không những vào việc lựa chọn màu thích hợp ban đầu mà còn phụ thuộc vào những thay đổi màu tương đối xảy ra theo thời gian: cả miếng trám và cấu trúc răng đều có thay đổi màu theo tuổi.