Đậu
Theo Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp: Đậu là một nguồn dinh dưỡng và chất xơ giàu protein cũng có thể gây ra khí, đầy hơi và đau bụng. Khi hệ thống tiêu hóa làm việc với đậu mà chúng ta ăn sẽ sản sinh ra khí. Điều này là do một phần chất xơ trong đậu và các chất được gọi là hợp chất alpha-galactosidic. Ăn các sản phẩm đậu ở dạng lên men như đậu phụ sẽ làm giảm chất xơ và các hợp chất alpha-galactosidic, giảm khả năng đầy hơi, và đau bụng.
>>> Xem thêm: nạo hút thai bao nhiêu tiền
Rau họ cải
Các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, súp lơ và cải bắp, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nó cũng được biết đến là nguyên nhân gây đầy hơi và đau bụng. Điều này là do trong các loại rau họ cải chứa nhiều chất xơ và carbohydrates. Ăn số lượng ít các loại rau họ cải đã được nấu chín sẽ giảm lượng khí dư thừa ngăn chặn đầy hơi và đau bụng.
Đồ uống có ga
Cacbonat trong nước giải khát sẽ làm tăng thêm lượng khí dư thừa cho hệ thống tiêu hóa của bạn, đó là lý do tại sao bạn thường xuyên có dấu hiệu bị ợ hơi, ợ chua sau khi sử dụng đồ uống có ga. Nên lựa chọn các loại nước từ trái cây tự nhiên (trừ một số loại trái cây như nho, táo) để giảm lượng khí dư thừa.