Xem thêm: chung cư newlife tower hạ long
Đối với bài trí nội thất căn hộ chung cư là một mặt bằng giản dị, không quá cầu kì đặc biệt là với những chung cư có diện tích hạn chế chỉ 40m2, do đó ý tưởng bài trí căn bếp cho chung cư diện tích nhỏ phải thật ấn tượng, giàu yếu tố lưu trữ và tiện ích cho người nấu ăn.
Một bài trí căn bếp căn hộ cũng cần đến nhiều vật dụng như hệ thống thông gió, máy hút mùi, các đồ dụng thiết yếu khác trong nhà bếp. Làm sao để sắp đặt một vài đồ dùng này trong diện tích không gian nhỏ hẹp là điều không hề đơn giản.
Nhiều trang trí nội thất phòng bếp căn nhà hiện nay, được thiết kế liền kề với phòng ăn và phòng khách, do đó những yếu tố kĩ thuật để thông gió cũng như khử mùi cho trang trí nội thất nhà bếp chung cư này, càng phải được quan tâm hơn. Phòng ăn đòi hỏi phải đảm bảo sạch sẽ và gọn gàng, do đó sắp đặt nội thất cần phải tận dụng được nguồn sáng tự nhiên, phương pháp bày trí đồ đạc sao cho khoa học để tạo ra không gian bếp hiện đại nhất cho người nội trợ. Trần và tường cho nội thất phòng bếp căn nhà cần được bố trí theo dạng phẳng, không nên gồ ghề tránh bám bụi bẩn cho không gian. Dù có diện tích mini nhưng gia chủ vẫn phải cố gắng thiết kế tủ bếp sao cho phù hợp, không che khuất nguồn sáng tự nhiên, bên ưu tiên vị trí có nhiều ánh sáng cho bồn rửa.
Vì diện tích mini, số lần sử dụng nhiều nên bố trí nhà bếp ngôi nhà, nên dùng lối bài trí nội thất hiện đại, có độ bền cao, là yếu tố được nhiều nhà kiến trúc quan tâm rất nhiều, ngoài ra cũng cần đảm bảo các nguyên tắc phong thủy bài trí nhà bếp cơ bản. Mong là với những gợi ý sắp xếp bếp cho nhà ngôi nhà trên sẽ giúp bạn có được khu vực bếp tiện nghi, hiện đại cho một số sinh hoạt hằng ngày.