Trang thông tin Du lịch Đà Nẵng:http://tourdulichdanang.biz/

Bán đảo Sơn Trà xinh đẹp luôn là một địa điểm du lịch không thể thiếu trong tour du lịch Đà Nẵng. Thiên nhiên tươi đẹp Sơn Trà có vô vàn điều lý thú chờ bạn khám phá. Nếu đã đặt chân tới bán đảo Sơn Trà bạn đừng bỏ qua những địa điểm sau:  • Đỉnh Bàn Cờ Tiên


Điểm dừng chân đầu tiên phải nhắc tới đỉnh bàn cờ tiên, một địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng cảnh đẹp biển đảo, thành phố từ trên cao. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian thoáng đãng, không khí trong lành cùng những cơn gió mang theo hương vị biển cả thổi về. Tương truyền, xưa kia các tiên ông khi ngao du hạ giới vì thấy nơi đây cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, biển núi hài hòa nên thường xuyên nghỉ chân đánh cờ. Cái tên đỉnh bàn cờ tiên cũng từ vậy mà ra.

  • Cây đa ngàn năm tuổi


Cách đỉnh bàn cờ không xa là nơi cây đa nghìn năm án ngự. Chẳng ai biết cây đa có từ bao giờ, nhưng dường như để làm hài lòng du khách người dân vẫn truyền tai nhau rằng cây đã có từ nghìn năm trước. Với tán lá sum suê cùng hệ thống rễ phụ đồ sộ đã làm nên vẻ đẹp cổ kính, huyền bí như một tòa lâu đài cổ.


  • Cây đa con nai


Trên đường đi tới cây đa nghìn năm bạn còn bắt gặp một cây đa khác cũng rất đặc biệt. Cây đa có gốc lớn với những bộ rễ ngoằng ngoằng đâm xuống đất mang dáng hình một con nai ngơ ngác giữa rừng sâu vì thế mà người dân vẫn gọi với cái tên cây đa con nai là từ đó.

  • Chùa Linh Ứng Bãi Bụt


Là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng cùng tên nổi danh Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt được nhiều du khách ghé thăm khi đi tour Đà Nẵng. Điểm nhấn ấn tượng của ngôi chùa là tượng phật bà Quan Âm đồ sộ với chiều cao 68m cùng 17 tầng tháp. Đây cũng là bức tượng cao nhất Việt Nam. Đứng từ tầng thứ 17, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, cùng Cù Lao Chàm lúc ẩn lúc hiện trong làn sương mờ ảo.

  • Sân bay trực thăng, đài ra đa


Đây là những dấu tích chiến tranh còn lại trên bán đảo. Trước đây, nơi này được quân đội Mỹ xây dựng nhằm phục vụ cho chiến tranh. Tuy nhiên ngày nay, đây chỉ là bãi đất trống với dấu tích còn lưu lại trên những nền bê tông, bia đá. Du khách tới đây đều không quên ghi lại những bức hình thật đẹp giữa màu xanh của trời, cỏ cây, núi đá.


  • Voọc chà vá chân nâu


Bán đảo Sơn Trà là nơi cư ngụ của nhiều loại thú rừng quý hiếm như hươu, vượn, đười ươi, nai, gà mặt đỏ… và cả Voọc chà vá chân nâu – nữ hoàng loài linh trưởng. Loài Voọc chà vá là một tài nguyên du lịch độc đáo của du lịch Đà Nẵng. Bạn có thể vượt qua những con đường rừng tới thăm khu sinh sống của loài vooc này vào buổi sáng sớm và đầu giờ chiều, là lúc loài động vật sẽ kéo bầy ra ngoài kiếm ăn. Tuy nhiên, muốn tiếp cận loài động vật này lại không hề dễ dàng, chỉ một tiếng động nhỏ cũng khiến chúng cảnh giác bỏ đi.

  • Bãi đá đen


Nằm ở bờ bắc bán đảo Sơn Trà, bãi Đá Đen là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhóm tham quan, dã ngoại. Đúng như cái tên của nó, bãi đá nơi đây có rất nhiều tẳng đá to màu đen lạ lùng. Trong khu vực bãi đá có rất nhiều khoảng trống đẹp tựa hồ nước nhân tạo, nước trong xanh, sóng nhẹ dịu rất thích hợp cho du khách tắm biển. Bạn cũng có thể lặn xuống để ngắm những con cá nhỏ sắc màu, tìm bắt những con ốc mỡ, sò điệp… hoặc tham gia câu cá đều rất thú vị.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia hoạt động lặn biển ngắm những rặng san hô sắc màu, khám phá đại dương bao la đều là rất hấp dẫn. Bán đảo Sơn Trà với nhiều thắng cảnh hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bài viết tham khảo: http://tourdulichdanang.biz/nhung-di...o-son-tra.html