Trong thế giới tự nhiên nhiệm màu có muôn loài cây cỏ mang trong mình nhiều thành phần dược liệu có giá trị. Vừa bồi bổ cơ thể vừa tham gia chữa bệnh hiệu quả.

Nấm lim xanh
Nấm lim xanh chữa bệnh gan rất hiệu quả, là công dụng nổi trội nhất của thảo dược này. Giúp thanh nhiệt, giải độc và bảo vệ gan cơ quan giữ vai trò quan trọng trong cơ thể.
Ngoài ra, nấm lim xanh còn rất tốt khi dùng làm đẹp dưỡng da, giảm cân, duy trì một vóc dáng cân đối.

Tam thất bắc
Tam thất bắc hay còn gọi là kim bất hoán, có vàng cũng không đổi là vị thuốc rất quý chữa các bệnh về đau bụng kinh, rong kinh, băng huyết. Giúp cầm máu vết thương, giảm đau, tiêu sưng, đặc biệt hơn cả là dùng cho phụ nữ khi sinh, hạn chế mất máu, đảm bảo an toàn cho mẹ lẫn con.
Hay giúp người bệnh, người sau sinh mau chống phục hồi sức khỏe, tăng thể trạng và miễn dịch với sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

Xáo tam phân
Xáo tam phân vốn là loài cây mọc hoang có nhiều ở Ninh Thuận tỉnh Khánh Hòa mới bắt đầu rộ lên một vài năm trở lại đây.
Công dụng chữa các bệnh nan y được biết tới đầu tiên là cây xáo tam phân Ninh Vân. Chính người dân nơi đây đã đưa xáo tam phân vào trị liệu và cho thấy các tác dụng trị gan, phổi, đau nhứt, bổ thận tráng dường.
Dưới sự rầm rộ của dư luận, bộ y tế cũng đã bắt tay vào nghiên cứu và cho thấy nhiều thành phần dược tính có tác dụng chữa bệnh cực kì tốt trong rễ xáo tam phân Khánh Hòa.

Sâm Hàn Quốc
Sâm Hàn quốc có nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe. Chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể, nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch với bệnh tật.
Ngoài ra, sâm Hàn còn rất tốt khi sử dụng làm đẹp. Một tách trà sâm mỗi ngày vừa cân bằng năng lượng vừa chống lão hóa, trẻ hóa làn da và tăng tuổi thọ.

Sâm ngọc linh
Sâm ngọc linh được con người vận dụng trong chữa các bệnh như đau bụng, sốt rét, suy nhược cơ thể. Ngày nay, y học còn dùng sâm trong chữa trị các bệnh về gan, tim mạch và hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, kéo dài sự sống.

Tóm lại,sâm ngọc linh, nấm lim xanh, tam thất bắc, xáo tam phân, sâm Hàn Quốc là những cái tên tiêu biểu nhất trong giới thảo dược. Là sự gắn kết tin cậy để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.