Trong quá trình sản xuất ép đùn nhựa, vật liệu dẻo hóa được ép qua một miệng khuôn làm từ thép đặc biệt -thép dùng làm khuôn nhựa để tạo thành mặt cắt hình dạng mong muốn.
Mặt cắt ép đùn này được để nguội – bằng cách tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ phòng, bằng cách đi qua một cái bồn nước được giữ ở nhiệt độ có kiểm soát hoặc bằng khí nén – trước khi nó được cắt theo chiều dài. Để đảm bảo mặt cắt duy trì hình dạng và kích thước thành phẩm, một máy đo mẫu đặc biệt được sử dụng vì tản nhiệt là một quy trình nhạy cảm đối với việc chế tạo sản phẩm từ nhựa.
thép dùng làm khuôn nhựaDo đó kỹ thuật ép đùn sử dụng các bộ phận kỹ thuật khác nhau đòi hỏi các tính chất bắt buộc khác nhau tùy vào chức năng của nó. Các thiết bị đo mẫu thường được làm bằng nhôm để tản nhiệt nhanh, trong khi khuôn thường được làm bằng thép đặc biệt chuyên dùng – đó là thép dùng làm khuôn nhựa. Các yêu cầu về sức chịu, sức bền của khuôn thép là vừa phải trong khi yêu cầu về khả năng chống mài mòn và chống mòn là cao. Thông thường, các hạng thép tôi sẵn có đủ sức chịu cho một quy trình ép đùn điển hình, mặc dù khuôn thường được nitro hóa đối với các sản phẩm gia cố bằng sợi.
Giải pháp của Công ty TNHH Thép Quang Minh cho ứng dụng này gồm có các vật liệu tôi sẵn như: 718-HH,2083, NAK55, NAK80, Nimax, Mirrax 40 và các hạng thép đã tôi chẳng hạn như: 50C - S50C Steel, Thép S50C Stavax ESR, Mirrax ESR và Corrax tùy vào vật liệu nhựa và yêu cầu về độ cứng.
GỌI NGAY CHO CÁC CHUYÊN GIA THÉP CỦA CHÚNG TÔI
ĐỂ CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP MÀ BẠN MONG MUỐN
HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI - CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ
CÔNG TY THÉP QUANG MINH
Office: Lầu 6, Tòa nhà Fimexco, 231 - 233 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel: 0906.99.33.35 - Fax08) 6255 6619
Hotline: 0906.99.33.35 - 0975.425.228
Email: sales.thepquangminh@gmail.com