Với những người bận rộn hay phải đi công tác xa nhà thường xuyên thì việc chăm sóc vườn tược quả là 1 vấn đề nan giải. Vậy làm thế nào để có 1 góc vườn yên tĩnh, sạch đẹp. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. Cách cải tạo sân […]
Với những người bận rộn hay phải đi công tác xa nhà thường xuyên thì việc chăm sóc vườn tược quả là 1 vấn đề nan giải. Vậy làm thế nào để có 1 góc vườn yên tĩnh, sạch đẹp. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Cách cải tạo sân vườn dành cho những người bận rộn và các tư vấn thiết kế kiến trúc.

Cách cải tạo sân vườn dành cho những người bận rộn

Rất nhiều người mong muốn có 1 khu vườn nhỏ, xanh mát trong ngôi nhà của mình nhưng lại đắn đo bởi không có nhiều thời gian. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực này lại cho biết, bạn sẽ gần như không mất quá nhiều thời gian cho chúng, ngoài việc ngắm nhìn, nếu bạn biết cách lựa chọn những vật liệu và những loại cây một cách thông minh.

Vì thời gian của bạn khá hạn chế vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình những loại vật liệu có tính bền vững cao và ít đòi hỏi việc bảo dưỡng thường xuyên.

Sân bê tông chắc chắn

Cách cải tạo sân vườn dành cho những người bận rộn2

Đối với người bận rộn nên làm 1 khoảng sân bằng bê tông

1 khoảng sân bê tông chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn toàn yêu tâm không phải lo lắng về việc bảo dưỡng và chăm sóc cho nó hàng ngày.

Sàn gỗ vĩnh cửu

Cách cải tạo sân vườn dành cho những người bận rộn7

Sàn gỗ vĩnh cửu tránh được sự mục nát, ăn mòn

Hiện nay có những vật liệu gỗ composite có thể sử dụng thay thế gỗ tự nhiên mà còn có ưu điểm là không bị mối mọt cũng như bị mục nát. Bạn có thể sử dụng loại sàn này và không phải băn khoăn khi phải đi công tác dài ngày.

Lớp phủ bảo vệ cho bàn ghế mây

Cách cải tạo sân vườn dành cho những người bận rộn4

Phủ 1 lớp vecni, tuổi thọ của ghế mây sẽ tăng lên đáng kể

Bộ bàn ghế bằng mây mà bạn yêu thích lại không phải là vật liệu bền với môi trường. Để cải thiện điều này, bạn hãy thử phủ 1 lớp vecni loại xịn, tuổi thọ của mây sẽ được tăng lên đáng kể. Còn với đồ gỗ thì hãy dùng loại sơn PU có độ chịu môi trường cao.

Hàng rào tre khô

Cách cải tạo sân vườn dành cho những người bận rộn5

Bức tường bằng tre sẽ rất phù hợp với tính thẩm mỹ của sân vườn

Bức tường bằng gạch trông có vẻ nặng nề, không phù hợp với thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng bằng bức tường gọn nhẹ và đơn giản hơn bằng những cành tre ghép lại. Nhưng để sử dụng những hàng rào này bạn cần kiểm tra mức độ an ninh của khu nhà bạn.

Cây xanh

Cách cải tạo sân vườn dành cho những người bận rộn6
Cây xanh là 1 phần không thể thiếu trong góc vườn của bạn. Nhưng trồng cây gì vừa dễ sống lại vừa không phải tốn nhiều thời gian chăm sóc? Các loại cây lá bỏng, cây cói, các loài cọ…sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra chúng còn có khả năng thích ứng tốt với các lọai khí hậu khác nhau.
Xem thêm bài viết:
>> nội thất đa năng
>> nội thất nhà hàng