Apple đang bắt đầu quan tâm đến việc thu mỏng thân hình của iPhone sau khi họ bị nhiều chỉ trích vì để iPhone 6s/6s Plus dày hơn. Một trong những cách để iPhone mới mỏng hơn là tiến hành chỉnh sửa lại thiết kế của jack cắm tai nghe.


>>> iphone 5s

>>> xiaomi redmi 2a

>>> blackberry bold 9930


Như chúng ta đã biết, jack cắm tai nghe trên smartphone hiện nay chủ yếu là ở kích thước 3.5mm, nó cũng là một trở ngại lớn cho các nhà sản xuất khi muốn làm thân hình sản phẩm của mình trở nên mỏng hơn.
Bằng sáng chế jack cắm tai nghe mới của Apple
Với Apple, họ đang dự kiến làm jack cắm tai nghe nhỏ hơn và có thể bạn sẽ phải thay đổi tai nghe của mình hoặc mua thêm một đầu chuyển để sử dụng với tai nghe theo chuẩn 3.5mm cũ. Ngoài ra, Apple có thể đang mở đường để họ ra mắt một loại tai nghe mới.
Jack 3.5mm sắp trở nên lỗi thời
Nhưng có lẽ việc thiết kế lại jack cắm tai nghe của sẽ khiến cho thế giới công nghệ có một sự thay đổi lớn, tương tự như cách họ đã làm với màn hình cảm ứng. Nhiều khả năng kỷ nguyên của jack 3.5mm có thể bước vào thời kỳ suy tàn vì bằng sáng chế mới này. Thậm chí bạn có thể phải đổi sang loại tai nghe với jack cắm mới trong tương lai.