Hôi miệng có thể điều trị dễ dàng và ngay tức khắc. Tuy nhiên nếu bạn không có cách trị hôi miệng hiệu quả và đúng cách thì rất có thể sẽ phản tác dụng. Việc điều trị hôi miệng cần dựa vào những yếu tố và nguyên nhân gây ra mùi hôi. Đôi lúc bạn bỏ qua những bước căn bản nhất. Để có được một cách chữa hôi miệng hiệu quả bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống khoa học cùng với phương pháp vệ sinh răng miệng hiệu quả.
Có những lần tôi nhận được những cuộc gọi than phiền vì uống thuốc được 1 - 2 ngày mà chưa thấy khỏi, nên đã dừng việc uống thuốc lại. Các bạn nên nhớ rằng thuốc Đông y luôn có tác dụng chậm hơn so với thuốc Tây y, nên để thuốc phát huy công dụng thì cũng cần có thời gian.
Thức ăn mà các bạn dung nạp vào cơ thể luôn có những ảnh hưởng nhất định đối với bệnh của bạn. Trong quá trinh điều trị bệnh hôi miệng các bạn cần kiêng những thức ăn quá nóng, quá lạnh, chua, cay,... thức ăn dễ gây mùi như tỏi, hành,....
Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là nguyên nhân của mọi căn bệnh răng miệng. Để mùi hôi không còn làm phiền bạn nữa thì bạn phải xem lại cách chăm sóc răng miệng của bản thân. Đôi khi việc bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là nguyên nhân của một số bệnh như benh viem loi hoặc làm cho răng bạn trở nên xỉn màu theo thời gian. Để có cách làm trắng răng thì bạn cần đến nha sĩ để tham khảo cách vệ sinh răng miệng tốt nhất.


Không tuân theo lời dặn của bác sĩ trong ăn uống
Nhưng đa số các bạn đều quên mất lời căn dặn này, việc này cũng có ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian điều trị của các bạn.
Đây không chỉ là sai lầm gì riêng đối với người bệnh hôi miệng mà đói với những người mang căn bệnh khác cũng cần chú ý tới. Hy vọng sau bài viết này, các bạn hiểu và làm theo đúng như hướng dẫn của người điều trị, có như vậy thì các ban mới mau khỏi bệnh được.