Tôi sống và lớn lên trong một làng quê thanh bình, ở đây hội tụ đầy đủ mọi thứ mà người ta gọi là “quê”, có nghĩa là không biết gì đến internet. Ở đây chỉ có những cánh đồng xanh ngát, đến mùa lúa chín, mọi người cùng nhau ra đồng gặt lúa bằng tay với dụng cụ bằng lưỡi liềm, chứ không bằng máy găt lúa như bây giờ. Chỉ có truyền hình trắng đen là mừng lắm rồi…
Cũng như bao đứa bạn cùng trang lứa khác, học cho biết cái chữ rồi thôi, điều kiện đâu mà được học hành nhiều.Vì mưu sinh cuộc sống, tôi rời bỏ làng quê, rời xa gia đình lên thành phố kiếm sống.
Cuộc sống nơi thành phố xa hoa và nhộn nhịp làm tôi lộ rõ chữ “quê” của mình. Mọi thứ đều lạ lẫm đối với tôi như với một đứa trẻ mới chào đời, phải học tất cả mọi thứ từ cái ăn, cái mặc, đến cách đi đứng nói chuyện cũng phải học, học để người ta không chê mình là hai lúa, là nhà quê.
Thời gian trôi qua, tôi cũng dần thích nghi với cuộc sống mới và cũng đã lập gia đình với một anh bạn cũng chỗ làm với tôi. Anh khác tôi ở chỗ anh là dân thành phố chính gốc, và hiển nhiên tôi trở thành dân thành phố nhờ lấy anh, không ai nói tôi là nhà quê nữa. Lấy nhau được nửa năm thì tôi có bầu và sinh một cậu bé khảu khỉnh. Tôi phải nghĩ ở nhà để chăm con vì ông bà nội ngoại đều đã lớn tuổi, không thể trông nom cháu được, vì muốn tiết kiệm tiền nên vợ chồng tôi không mướn người trong cháu.
Đi làm quen rồi, giờ ở nhà tôi cảm giác thật buồn chán, hiểu biết về xã hội cũng bị thu hẹp dần, rồi tôi bị trầm cảm.
Không biết ai chỉ anh hay anh tự nghĩ ra, là mua hẳn một cái truyền hình mới thay cho truyền hình cũ nhàm chán, đó là truyền hình FPT, tôi biết vậy khi nghe anh nói. Anh nói là mua cho tôi và con giải khoay, vừa giải trí vừa học hỏi được nhiều thứ. Tôi cười.
Những ngày cuối tuần hay những lúc anh được nghĩ, anh đều ở nhà với mẹ con tôi. Cả nhà tôi cùng khám phá truyền hình FPT có gì mới lạ.
Đúng là mới lạ thật. Có đầy đủ các chương trình, chương trình đá bóng dành cho ông xã tôi, với tôi thì phim truyện, ca nhạc, với con tôi thì có ca nhạc thiếu nhi, phim hoạt hình.
Từ ngày có truyền hình FPT, gia đình tôi càng gắn kết lại với nhau hơn, ông xã ít đi chơi bên ngoài hơn, thằng bé nhà tôi thì trông hiếu động hơn, thông minh hẳn ra.
Bản thân tôi thì cảm thấy mình khỏe khoắn hẳn ra, nhờ tôi tập theo những bài tập yoga trong chương trình thể thao của truyền hình. Ngoài ra tôi còn biết nhiều thông tin thời sự nóng bỏng bên ngoài ngôi nhà mình.
Tôi thật cảm ơn FPT đã tạo ra sản phẩm truyền hình FPT giúp cho những người phụ nữ như tôi không phải nhàm chán khi suốt ngày quanh quẩn ở nhà.