Giao tiếp tiếng anh chất lượng
• Tạo môi trường nói tiếng anh tự nhiên
Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả hơn nếu chúng ta đạt được bằng cách: Trực tiếp, đơn giản, ngắn gọn, sôi nổi và làm cho mọi việc dễ hiểu.
• Lựa chon những từ dễ hiểu khi giao tiếp.
• Dùng từ ít nghĩa khi nói về một vấn đề
• Dùng từ cụ thể đối với những trường hợp trừu tượng
Nhứng nguyên tắc trong giao tiếp tiếng anh
1: Trong bất kì trường hợp nào đó bạn cố gắng học cả một câu tiếng anh có ý nghĩa chứ đừng học từ riêng lẻ
Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt như thế khi bạn gặp trường hợp tương tự bạn có thể sử dụng cả đâu này để nói.
Siêu tầm các câu nói bằng tiếng anh giao tiếp hằng ngày
Bằng cách này sau một thời gian trình độ tiếng anh về câu cú của bạn sẽ tiến bộ thôi . Hãy sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.
2: Đừng chú trong quá vào ngữ pháp - hướng dẫn cách phát âm tiếng anh chuẩn
Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên - không phải NGHĨ thì hãy ngừng việc học ngữ pháp.
3: Nghe hiệu quả trước
Nghe, nghe, nghe. ”Nghe” mà mình nói đến ở đây là việc nghe hiểu chứ không phải bật lên nghe mà không để tâm là đang nói gì. Khi bạn nghe hãy cố gắng nhận dạng những từ nghe được và viết lại so sánh với đoạn gốc. Đừng đọc sách giáo khoa
Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh được bắt đầu từ việc học nghe của bạn.

Tại hầu hết các trường, bạn học Tiếng Anh với Mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp.. việc này không thể giúp bạn nói giỏi mà mặt khác mục đích tiếng anh của bạn là giao tiếp được.
4: Học từ từ và nhớ lâu.
Học nghĩa của từ nhưng bạn phải vận dụng được từ vào trong câu giao tiếp chứ không phải học mà không biết sử dụng. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói Tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.
Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần, lúc nghe cần phải tập trung vào nó. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.
Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả yêu cầu chúng ta tuân theo những quy tắc cơ bản mà chúng ta có thể học và rèn luyện tiếng Anh nhiều hơn nữa.