Xây dựng lối sống tích cực: Để việc điều trị thực sự đem lại hiệu quả tích cực, rõ rệt cho người bệnh, mỗi người bệnh cần có ý thức chủ động xây dựng lối sống ăn uống, tập luyện, các thói quen tích cực. Thay vì lựa chọn các món ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, chất béo không lành mạnh, người bệnh nên chọn thức ăn tính thiên về mát như lê tươi, cam, mía, chuối tiêu, rau cần… Người bệnh nên uống nhiều nước, qua bài tiểu xung rửa đường tiểu vì vi khuẩn không ngừng sinh sôi. Uống nhiều nước sẽ giúp đào thải vi khuẩn ra ngoài qua đường tiểu(xuat tinh ra mau). Các loại thực phẩm giúp nhuận tràng cũng đặc biệt hữu ích với người bệnh như rau cần, cải củ, lê tươi, chuối, mật ong…


Việc tập luyện thể thao đều đặn, vừa sức giúp nâng cao thể lực, nâng cao sức đề kháng. Vì vậy, hãy sắp xếp cho mình 1 thời gian biểu hợp lý với việc tập luyện môn thể thao phù hợp với bạn.


Viêm tuyến tiền liệt có nên “yêu”?

Nếu chỉ bằng quan sát, suy nghĩ thông thường thôi, người bệnh dễ lầm tưởng các triệu chứng của viem tuyen tien liet với các bệnh lý nam khoa khác như viêm bàng quang hay viêm niệu đạo.


Về mối băn khoăn, lo lắng viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt ở anh, chúng tôi có thể khẳng định là không bởi hiện nay y học chưa có bằng chứng rõ ràng nào khẳng định chứng viêm tuyến tiền liệt có khả năng dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt.


Tuy nhiên, nhìn chung bạn cần tránh vận động mạnh, gây sức nén cho tuyến tiền liệt như đạp xe để giảm chấn động lên tuyến tiền liệt, cần uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, đi tiểu đều. Thêm vào đó, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để nhanh chóng điều trị dứt điểm chứng bệnh này.


Mối băn khoăn của anh trong vấn đề bệnh lý này với chuyện quan hệ tình dục, thì không nhất thiết phải bỏ đi chuyện chăn gối. Bởi thông thường, những tác động xấu của bệnh không dễ sinh ra khi quan hệ tình dục. Nhưng cũng không phủ nhận rằng có những trường hơp người bệnh cảm thấy bị đau trong khi giao hợp hay đau khi “xuất quân”. Nếu bạn thuộc đối tượng này có thể sử dụng loại thuốc giảm đau ibuprofen hay aspirin. Lưu ý: uống quá nhiều các loại thuốc này dễ có những tác dụng phụ như đau bụng, chảy máu hoặc loét dạ dày.


>> Theo: kham nam khoa