Một không gian nội thất văn phòng thoáng đãng,gọn gàng luôn tạo được thiện cảm với khách hàng, môi trường làm việc sang trọng, chất lượng trong công việc. Khi công ty thiết kế nội thất, với bàn ghế nên cùng gu với nhau, dựa theo tính chất của công ty mà có mẫu thiết kế nội thất phù hợp nhất. Chẳng hạn, nếu doanh nghiêp mang nét hiện đại trẻ trung thì thiết kế nội thất cần những vật liệu hiện đại, khoẻ khoắn. Những văn phòng mang loại hình cao cấp như đại sứ quán, cơ quan Chính phủ thì phong cách thiết kế cần mang dáng dấp cổ điển, sang trọng, dùng nhiều loại vật liệu gỗ, thảm…
Nội thất công ty thường ứng dụng thực tế cao. Hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ doanh nghiệp cần phải được lắp đặt đến từng bàn làm việc. Hệ thống ánh sáng, các thiết bị của nhân viên phải bố trí sao cho từng diện tích sử dụng đạt được hiệu quả nhất mà vẫn tạo ra sự gọn gàng.


Khi thiết kế văn phòng cao cấp cần quan tâm đến chức vụ của mỗi nhân viên để sắp xếp sao cho họ giao tiếp với nhau tiện lợi. Ví dụ như trưởng phòng cần làm việc ở vị trí khá yên tĩnh để có thể tiếp khách hoặc trao đổi riêng với khách hàng nhưng lại có khả năng tổng quát tầm nhìn của phòng. Nơi đặt máy photocopy thì cần để ở nơi mọi người có thể di chuyển dễ dàng và ít gây ồn ào. Tủ văn phòng cũng tương tự.


Sự thông thoáng trong trang trí – văn phòng rất quan trọng vì số nhân viên ngồi làm việc thường lớn. Cần tính toán theo đúng quy phạm để tạo không gian làm việc hiệu quả và đảm bảo tâm lí tốt cho nhân viên. Mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người.


Về gam màu trong doanh nghiệp - nên hạn chế dùng màu tối vì phòng sẽ bị tối, tốn điện, chói mắt. Văn phòng thường rất nhiều đồ dụng, tài liệu nên cần sự thoáng mát. Chỉ những không gian gặp gỡ đối táctiếp khách hoặc những khu VIP mới nên dùng tông màu mạnh, có những điểm nhấn tạo sự riêng biệt cho không gian. Nếu sơn những tông màu quá mạnh ở doanh nghiệp dễ gây cảm giác bức xúc khi ngồi lâu trong phòng.


Vách ngăn công nghiệp - Vách ngăn có vai trò rất cần thiết trong phòng . Những vật liệu mới có kết cấu nhẹ được sử dụng làm vách ngăn sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Đối với công ty nhỏ, vách ngăn văn phòng càng đơn giản càng chiếm ưu thế,đảm bảo chúng không chiếm nhiều không gian. Những vật liệu phổ biến dùng làm vách ngăn là : kính, gỗ, thạch cao, hoặc kết hợp với vật liệu khác như nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ ...
Xét về ứng dụng thực tế thì có 2 loại vách ngăn : vách ngăn tuyệt đối (vách ngăn cao từ nền đến sát trần) dùng để ngăn không gian thành những phòng riêng biệt. Vách ngăn tương đối (vách lửng, thường cao khoảng 1,1m – 1,2m) dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn.
Xét về tính linh hoạt thì có loại vách ngăn cố định (không di chuyển hay thay đổi được) và vách ngăn di động (có thể di chuyển, đóng mở không gian 1 cách linh hoạt).


Ghế xoay - Theo nghiên cứu về hiệu quả lao động, phần lớn thời gian con người khi làm việc đều ngồi trên ghế. Chính vì vậy ghế đóng vai trò rất cấn thiết quyết định đến hình ảnh cũng như hiệu suất lao động của công ty. Nên chọn những loại ghế xoay ngồi thật sự thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc. Ghế ngồi làm việc lâu dài nên có tựa lưng và tay. Ghế dùng họp nhóm, ghế khách đợi, ghế uống nước và những ghế có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay (hoặc cả không tựa lưng) và dễ dàng di chuyển hay xếp gọn cho những văn phòng có diện tích nhỏ.


Giá tài liệu - Giá tài liệu treo tường là phương án tối ưu cho văn phòng nhỏ, dùng để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, sản phẩm mẫu.... mà không chiếm nhiều diện tích văn phòng.Ngoài ra giá tài liệu còn có thể ở dạng tủ đặt độc lập trên nền nhà hay tựa vào tường hoặc bức vách ngăn chia, hoặc đóng vai trò như là 1 vách ngăn cơ động. Giá tài liệu thường được làm bằng gỗ hay kim loại.


Mặt bàn - Mặt bàn làm việc, bàn họp, quầy lễ tân, bàn trà ... là thành phần cơ bản không thể thiếu trong công ty. Chiều cao bàn phải tuân theo kích thước chuẩn đã được nghiên cứu và phổ biến. Hình dáng, kích thước dài và rộng, vật liệu, màu sắc phụ thuộc vào cách thức làm việc, ý đồ thiết kế và cũng thể hiện được phong cách và cá tính của công ty. Đối với văn phòng nhỏ, bàn làm việc nên thiết kế thêm chức năng để tài liệu, kích thước phù hợp và xếp theo nhóm 2-4 bàn thành 1 mô đun, hoặc bố trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không sử dụng vào mục đích khác.


Bàn làm việc bố trí theo nhóm và bám sát vào tường nhằm tiết kiệm không gian
Ngoài ra, còn các yếu tố cần thiết kế khác như trần, tường, sàn, rèm, ánh sáng... phụ thuộc vào đặc điểm hiện trạng của văn phòng và nên có sự tư vấn của nhà thiết kế.
Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đạiThiết kế nội thất văn phòng công ty hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng công ty hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng công ty hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng công ty hiện đại


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với số bộ phận kinh doanh để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm và dịch vụ của công ty.
Điện thoại : 0462962727 – 0975266785
Địa chỉ : 9/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Website : ardeco.vn & noithatardeco.vn
Email : noithatardeco@gmail.com
Công ty Ardeco hân hạnh được phục vụ quý khách !