Tối ưu hóa webserver là một điều hết sức cấp thiết và quan trọng đối với những tổ chức, doanh nghiệp đang dùng thiết bị số này. Làm thế nào để có thể tối ưu web server một cách tốt nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc và người quan hoài một số thủ thuật liên quan tới tối ưu webserver hãy cùng theo dõi nhé!

[center][img] http://media.thanhnt.com/2015/05/optizimize-nginx-php-fpm.png[/img][/center]

Bổ sung khóa Expires hay Cache-Control

Đầu tiên, bạn nhớ 2 nguyên tắc sau: Với các thành phần tĩnh, chọn chính sách "Never expire" bằng cách thiết lập khóa (header) Expires với thời gian là thời điểm “vô tận” trong mai sau. Còn với các thành phần động, dùng khóa Cache-Control thích hợp để giúp trình duyệt đáp ứng các yêu cầu (request) có điều kiện.

>>> Xem thêm:

VDO giới thiệu dịch vụ [URL="http://vdo.com.vn/cho-thue-server/"]Thuê server[/URL] uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Dịch vụ [URL="http://vdo.com.vn/thue-cho-dat-may-chu/"]Chỗ đặt máy chủ[/URL] ở đâu tốt?

Thực tiễn, thiết kế của các trang web ngày một phong phú, đồng nghĩa với việc có nhiều script, stylesheet, hình ảnh và nội dung Flash hơn trong một trang. Người dùng trước tiên viếng thăm trang web của bạn có thể phải thực hành vài đề nghị HTTP, tuy nhiên bằng cách dùng khóa Expires, bạn có thể làm cho các thành phần này có thể được lưu lại để tái sử dụng. Về cơ bản, việc này giúp tránh những yêu cầu HTTP không cấp thiết đối với những lần xem trang web sau đó. Khóa Expires thường được dùng với hình ảnh, tuy nhiên hãn hữu vẫn được kết hợp với tất tật thành phần khác như script, stylesheet và Flash.

Các trình duyệt (và cả cookie trình duyệt) sử dụng một bộ nhớ tạm (cache) để giảm số lượng và kích thước của các đề nghị HTTP, giúp trang web tải nhanh hơn. Một web server sử dụng khóa Expires trong các phản hồi HTTP sẽ thông tin cho máy khách (client) biết một thành phần có thể được lưu lại với thời gian bao lâu trong bộ nhớ tạm.

Lưu ý: nếu bạn sử dụng một khóa Header với thời gian khá dài thì bạn phải thay đổi tên tập tin của các thành phần mỗi khi chúng thay đổi.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê máy chủ, [URL="http://vdo.com.vn/thue-vps-gia-re/"]Thuê vps[/URL], chỗ đặt máy chủ VDO luôn mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ uy tín chất lượng nhất đảm bảo Quý khách hàng sẽ cảm thấy bằng lòng nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài tương trợ 24/24: 1900 6891

Email: info@vdo.com.vn

Điện thoại: 04 7305 6666 – 08 7308 6666

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858