Không gian bếp nhỏ hẹp lại nhiều đồ dùng khiến chúng nhanh chóng trở nên bề bộn. Đừng lo lắng nhé, những mẹo nhỏ dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn 1 gian bếp sạch sẽ, thoáng đãng và gọn gàng hơn.
>>> Không gian nội thất nhà tắm đẹp
Tạo kệ nhỏ phía trên bồn rửa

Để tiết kiệm diện tích, hãy làm thêm 1 chiếc kệ nhỏ ở trên để lưu trữ đồ dùng

Trong nhà bếp không thể thiếu 1 bồn rửa gắn vòi nước trên tường nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng. Với những bức tường trống, hãy làm thêm 1 chiếc kệ nhỏ ở trên để lưu trữ đồ dùng phục vụ cho việc bếp núc. Hãy chọn 1 chiếc giá đỡ có hình thù đáng yêu để trang trí cho gian bếp của gia đình mình bạn nhé!

1. Sử dụng giá trượt để đồ

1 chiếc giá trượt để đựng đồ giữa tủ lạnh và các bức tường là ý tưởng không tồi

1 chiếc giá trượt để đựng đồ giữa tủ lạnh và các bức tường là ý tưởng không tồi. Nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích, hơn nữa còn giúp căn bếp của bạn gọn gàng, sạch sẽ. Bạn sẽ không phải cuống cuồng đi tìm 1 món đồ nào đó khi cần sử dụng.

2. Sử dụng bàn ăn nhỏ

1 bàn ăn nhỏ ngay ở góc bếp cũng là 1 lựa chọn hoàn hảo

1 bàn ăn nhỏ ngay ở góc bếp cũng là 1 lựa chọn hoàn hảo nếu không có bàn ăn ở nhà chính. Chiếc bàn nhỏ gọn cá tính sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Nếu nhà bếp của bạn quá nhỏ thì hãy thiết kế 1 chiếc bàn ăn gắn vào tường. Với chiếc bàn này bạn có thể dễ dàng chế biến các món ăn cũng như thưởng thức những món ăn ngon cùng người thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng 1 chiếc bàn gập. Sau mỗi bữa ăn, hãy thu gọn chiếc bàn lại, không gian sẽ được nới rộng ra rất nhiều.

3. Sử dụng kệ treo tường

Hãy tạo một số kệ nổi ngay trên bức tường của bếp để tiết kiệm không gian

Hãy tạo một số kệ nổi ngay trên bức tường của bếp. Với một nhà bếp nhỏ thì những kệ này thật sự hữu ích, đồng thời tạo cảm giác không gian bếp rông hơn so với thực tế.

4. Sử dụng tủ trượt phía dưới khu vực bếp nấu

1 chiếc tủ trượt ngay phía dưới khu vực bếp giúp việc nấu nướng thuận lợi hơn

Để công việc nấu nướng được thuận lợi, hãy thiết kế 1 chiếc tủ trượt ngay phía dưới khu vực bếp nấu bạn nhé. Khi kéo tủ ra, bạn đã có ngay thớt và nơi đựng rác. Trong khi bạn đang chuẩn bị một bữa ăn trên thớt, bạn có thể dễ dàng vứt bỏ những thư không cần thiết vào thùng rác. Nhờ vậy, gian bếp sẽ luôn sạch sẽ, thực phẩm không bị rơi xuống nền nhà.

5. Tạo kệ để đồ dưới bàn nấu ăn

Tạo thêm 1 kệ để đồ dưới bàn nấu ăn nhằm lưu trữ những đồ dùng không cần thiết cũng là cách được rất nhiều người lựa chọn. Bạn không còn phải mất công lục tung cả căn bếp để tìm gia vị trong quá trình nấu ăn.

6. Sử dụng giá treo tiện lợi

Nếu ngăn kéo hay tủ đã chật cứng, lúc này, bạn hãy thử dùng 1 giá treo tiện lợi

Nếu ngăn kéo hay tủ đã chật cứng những thứ cần dùng. Lúc này, bạn hãy thử dùng 1 giá treo tiện lợi. Nó giống như là nơi hiển thị những kĩ năng làm bếp của bạn. Bạn có thể chọn bất kì màu sơn nào cho chiếc giá treo này để làm cho không gian bếp của bạn đáng yêu hơn.

7. Tạo tủ treo phía trên bếp nấu

Bạn cũng có thể xem xét các tủ dài trên cao. Những chiếc tủ treo từ trần với các thanh thép và dầm tạo ra một cảm giác cởi mở hơn so với gắn chúng trực tiếp với trần.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên, căn bếp của gia đình bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng giúp bạn làm nên những bữa ăn ngon cho cả gia đình mình bạn nhé!
Xem thêm:
>>> Nghệ thuật trang trí nhà cửa
>>> Tạp chí nội thất