(KGR)- Trồng răng implant là một kỹ thuật hiện đại và đòi hỏi quy trình thực hiện tương đối nghiêm ngặt và phức tạp. Sau khi trồng răng implant thành công bạn cần phải đặc biệt lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo các trụ implant sẽ không bị đào thải dẫn tới thất bại.


Những điều cần quan tâm lưu ý sau khi trồng răng implant


Giảm sưng sau khi trồng răng implant

Chườm đá để giảm sưng
Tình trạng sưng nhẹ sau khi trong rang implant là phản ứng hoàn toàn tự nhiên mà bất cứ ai cũng gặp phải. Sưng nhiều hay ít tùy thuộc vào cơđịa của mỗi người, có thể sẽ kéo dài trong 1-2 ngày. Trong vòng 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn cần tích cực chườm lạnh ở vùng má (môi) sát chỗđặt implant để giảm tình trạng sưng tấy. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút NGHỈ và tích cực làm điều này trong vòng 24h đầu. Qua hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm để giảm sưng và tan máu tụ. Sau đó, có thể xuất hiện vết bầm nhưng chúng sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn không cần phải lo lắng vềđiều đó.


Uống thuốc theo đơn của bác sĩ


Sau phẫu thuật trong rang cua bạn cần phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không tựý uống bất cứ loại thuốc nào khác.


Tuyệt đối không hút thuốc lá


Sau khi trồng răng implant bệnh nhân tuyệt đối không được hút thuốc và sử dụng các chất kích thích gây ảnh hưởng tới các trụ Implant nha khoa. Ít nhất bệnh nhân cần phải kiêng trong vòng 2 tới 4 tuần sau khi hoàn tất trồng răng implant.


Chếđộăn uống cần hạn chế


Không nên ăn những thức ăn cứng, lạnh hoặc quá nóng. Nên ưu tiên cho những thức ăn mềm, dễ nuốt. Sau khi vết thương lành hẳn và răng sứ chắc chắn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn vàăn những thực phẩm yêu thích


Thực hiện chăm sóc răng implant đúng cách


Sau phẫu thuật 24 giờ, súc miệng với nước muối ấm pha loãng, mỗi ngày 4-5 lần, mỗi lần 1 phút, ít nhất trong 2 tuần đầu. Giữ vệ sinh răng miệng kỹ bằng bàn chải lông mềm và chỉ nha khoa, cẩn thận tránh đụng chạm vết thương khi chải các răng kế cận.Bạn đang muốn biết giá trồng răng sứ là bao nhiêu ?