Phụ nữ có Candida viêm âm dao thường không trực tiếp ảnh hưởng đến việc mang thai, nhưng nó là nguyên nhân gây ra ngứa và kích ứng có thể làm cho bạn mất hứng thú trong đời sống tình dục, và sau đó quan hệ tình dục.


** Xem thêm các trieu chung cua viem am dao tại KhamPhuKhoa.Net


Cho dù Candida viêm âm dao sẽ ảnh hưởng đến thai


Candida viêm âm dao là những gì được gọi là Candida (Candida) gây ra bởi một loại nấm thường, các nguồn phổ biến nhất của bệnh là Candida albicans. Trong những trường hợp bình thường, sự cân bằng axit của âm dao có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của nấm này.


Tuy nhiên, kinh nguyệt, mang thai, thuốc kháng sinh nhất định hoặc các loại thuốc do những thay đổi trong nồng độ axit âm dao có thể gây ra nó để phát triển. Ngoài ra, giống như corset, quần sợi hóa học hoặc quần short và quần áo khác quá kết cấu chặt chẽ hay nghèo làm cho độ ẩm cơ thể không thể phân phối, qua đó góp phần vào sự phát triển của Candida ở âm dao.


** Xem thêm các bệnh phụ khoa tại KhamPhuKhoa.Net


Các triệu chứng chính của viêm âm dao Candida là ngứa âm dao và một xả pho mát như màu trắng. Bạn cũng có thể có một đốt môi âm hộ bên ngoài, đau và đỏ.


Sử dụng các loại kem không kê đơn thuốc hoặc Diflucan miệng (còn gọi là fluconazole) có thể dễ dàng điều trị viêm âm dao Candida. Hầu hết các điều trị sẽ có hiệu lực trong thời hạn bảy ngày. Trong kháng nấm đường uống đời sống tình dục của bạn là không nguy hiểm, nhưng còn có thể kích thích quan hệ tình dục và chậm lành của các khu vực bị ảnh hưởng. Chồng của bạn cũng có thể cần điều trị, bởi vì nếu ông đã bị nhiễm, khi bạn được rằng ông có thể tái nhiễm vào bạn và nấm như vậy. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc theo đường uống nên được thực hiện khi bạn không mang thai trong khi điều trị nên chú ý đến biện pháp tránh thai.


Nếu sau một quá trình điều trị, các triệu chứng của bạn đã không biến mất, họ nên đi đến bệnh viện, bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có các triệu chứng khác như nhiễm trùng. Nhiễm trùng như viêm âm dao do vi khuẩn có thể thay đổi độ acid của dịch tiết âm dao của bạn, làm cho nó khó khăn hơn để đạt được vị trí của tinh trùng trứng, do đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Viêm âm dao do vi khuẩn thường xảy ra do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh hoặc sản phẩm có chứa xà phòng, nhiễm trùng âm dao nội bộ gây ra.


** Xem thêm các bệnh phụ khoa ở nữ tại KhamPhuKhoa.Net


Lời khuyên: Trong điều trị viêm âm dao candida của bạn, bác sĩ có thể cũng kiểm tra xem bạn qua đường tình dục bệnh như chlamydia và bệnh lậu bệnh, như các bệnh khác ngoài bệnh gây khó chịu về thể chất, mà còn có thể gây ra viêm ống dẫn trứng, dẫn đến tắc nghẽn ống dẫn trứng .