Việc thi công đồ gỗ cho nội thất nhà ở để tiết kiệm năng lượng không phải là điều quá xa lạ với nhiều người. Chủ nhân của một căn hộ ở Nga cũng đã có ý tưởng như vậy và biến ý tưởng này thành hiện thực với sự giúp đỡ của một công ty chuyên về thiết kế thi công đồ gỗ nội thất. Và kết quả, ngôi nhà không chỉ tiết kiệm năng lượng đến mức tối đa mà còn được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, cũng như đem đến một không gian vừa sang trọng, vừa ấm cúng, vừa giản dị, bình yên cho các thành viên trong gia đình. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng căn nhà dưới đây!
>>> Nội thất tân cổ điển cao cấp
Căn phòng khách đơn giản nhưng ấm cúng trong căn nhà thi công đồ gỗ

Đơn giản nhưng ấm cúng là những gì bạn có thể hình dung về căn phòng khách của căn nhà này. Sử dụng màu sắc chủ đạo là tông gỗ nâu trầm ấm áp, căn phòng có vẻ đẹp vừa hiện đại, thoải mái lại rất giản dị, thân thuộc. Việc kết hợp sofa tông nâu thẫm với các màu sắc khác như màu trắng của tường, xám của sàn gạch giúp cho bộ sofa này càng thêm nổi bật, ấn tượng hơn. Trần nhà được làm bằng gỗ trông có vẻ khá cổ, cùng với chiếc quạt trần cổ điển giúp cho không gian có vẻ cổ điển, vintage hơn hẳn. Có lẽ đây cũng chính là chủ ý của gia chủ khi sử dụng và thiết kế căn phòng khách như vậy.

Khu vực bếp và bàn ăn trong căn hộ cũng sử dụng nội thất thi công đồ gỗ

Căn hộ này có diện tích không quá hẹp nhưng có vẻ như gia chủ không thích sử dụng các bức tường ngăn cách không gian mà chỉ hầu như chỉ sử dụng rất ít các tường phân cách tất nhiên là bằng gỗ, giúp cho không gian sử dụng rộng hơn rất nhiều. Những chiếc tường ngăn cách được làm bằng gỗ tối màu giúp cho không gian có sự cân bằng, thống nhất, đồng thời là điểm nhấn nổi bật và xuyên suốt trong toàn bộ ngôi nhà. Chi tiết đèn treo thả và đồ trang trí sừng hươu sử dụng ở đây rất chất lượng, giúp gợi nhớ đến các biệt thự Pháp cổ kính, uy nghi.

Giường ngủ ở gác mái nhấn mạnh đến thi công đồ gỗ nội thất

Giường ngủ mà căn phòng này sử dụng là giường bằng gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên là loại gỗ dễ thích nghi với môi trường, dù môi trường ẩm hay khô thì gỗ tự nhiên vẫn giữ được sự cứng cáp, không bị bào mòn, không bị oxy hóa mà còn giá trị dần theo năm tháng. Gỗ tự nhiên cũng dễ thích ứng với nhiệt độ con người, khi tiếp xúc gỗ, người ta cảm giác ấm áp vào thời tiết lạnh hay mát dịu vào thời tiết nóng.
Xem thêm:
>>> Thi công nội thất cao cấp
>>> Nội thất gỗ cổ điển cao cấp