Giang mai được biết đến như là căn bệnh tình dục có số người bị nhiễm cao đồng thời mức độ lây nhiễm tương đối là nhanh. Giang mai nếu không được nhận ra và nhanh chóng chữa bệnh thì sẽ gây ra một vài biến chứng tương đối nghiêm trọng cho những người đang bị giang mai. Nhưng bệnh khá phổ biến nhưng hiện này vẫn còn tương đối là nhiều người chưa có sự hiểu hết về bệnh. Dưới đây, các bác sĩ phong kham da khoa thien tam sẽ chỉ ra cho bạn một số cách thức lây của benh giang mai, để từ đó bạn có khả năng đưa ra cho bản thân những phương pháp phòng ngừa giang mai hợp lý nhất.

Xem thêm: hinh anh cua benh giang mai

Bệnh giang mai đa phần lây truyền thông qua con đường giao hợp không phòng tránh:

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa thiên tâm hà nội thì giang mai phần nhiều lây truyền bằng con đường giao hợp không phòng tránh. Bệnh hoàn toàn có khả năng lây thậm chí chỉ giao hợp một lần duy nhất đối với những người có xoắn khuẩn. Bạn cũng cần phải chú ý rằng bệnh giang mai ở thời gian ủ bệnh cũng có khả năng lây tương đối cao.

Bệnh giang mai có khả năng lây truyền bằng cách dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh: Người bệnh bị nhiễm bệnh giang mai nhất là bệnh giang mai ở giai đoạn 1 thì xoắn khuẩn có nhiều khả năng có ở khăn tắm và bồn tắm. Do vậy, nếu như bạn sử dụng chung khăn tắm, bồn tắm, bót đánh răng thì vẫn có nguy cơ bị nhiễm bệnh giang mai. Nhưng, trường hợp lây truyền giang mai thông qua con đường này ít.

Giang mai có khả năng lây truyền thông qua hôn: Nếu bạn đang gặp phải nhiệt miệng, hoặc có các vết xướt trong răng hay lợi nếu hôn người bệnh có thể cũng bị lây truyền giang mai.

Phía trên là một vài con đường mà bạn có khả năng gặp phải giang mai. Từ các điều cơ bản ở trên bạn cần thiết phải tự tạo ra cho mình một số cách phòng bệnh hợp lý nhất. Bạn có thể tiến hành một số điều sau đây để có thể phòng giang mai hiệu quả nhất.

- Bạn cần phải duy trì cho mình lối sống lành mạnh. Không được có quan hệ với những đối tượng không rõ nguồn gốc, hoặc với gái bán dâm hoặc có quan hệ với quá nhiều người mà không dùng các cách phòng tránh an toàn.

- Cần phải chung thủy một vợ một chồng. Đây được cho là biện pháp phòng bệnh giang mai hữu hiệu nhất.

- Nên tìm hiểu về những bệnh xã hội (không riêng gì bệnh giang mai) để có được một số kiến thức cơ bản về bệnh dựa vào đó tìm ra những phương pháp phòng ngừa bệnh phù hợp nhất.

- Cần thiết phải thường xuyên đi khám theo một khoảng thời gian nhất định. Từ đó vừa có thể sớm nhận biết được những bệnh tiềm ẩn vừa có khả năng nhận biết kịp thời được các bệnh phong tình.

Bệnh giang mai thật sự là bệnh gây nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh. Nó có thể làm cho bệnh nhân gặp phải tổn thương thần kinh, có thể bị mù lòa... thậm chí có khả năng gây tác hại cho tính mệnh của bệnh nhân. Vì vậy, trường hợp có các bieu hien cua giang mai bạn cần thiết phải nhanh chóng đi thăm khám chuyên gia để được chẩn đoán và trị bệnh sớm nhất.

Mọi thông tin về những bệnh phong tình hãy liên hệ với chúng tôi theo số số hotline 01666 06 55 66 hoặc 01666 06 55 88 để nhận được các tư vấn nhanh nhất.

Phân biệt benh lau va giang mai