Trang sức bạc từ lâu đã được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Những lợi ích của nó mang lại không hề nhỏ. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện một vài quan niệm sai lầm khi đeo trang sức bạc


1. Bạc giả mới bị đen
Trong quá trình sử dụng, đa số mọi người đều gặp phải tình trạng bạc bị ố đen, không còn trắng sáng. Thời gian xuất hiện hiện tượng này có thể 5 -7 ngày, hoặc vài tháng. Nhiều người không biết, cho rằng vì bạc đểu, bạc kém chất lượng nên mới nhanh bị đen như vậy. Thực ra, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm
Đặc tính của bạc là kim loại mềm, oxi hóa mạnh. Vì vậy, dù để ở điều kiện thường, thì món đồ trang sức bạc cũng dễ phản ứng với các chất môi trường xung quanh, đặc biệ là khí có chứa lưu huỳnh. Còn vấn đề khi đeo trang sức bạc mà bị đen, có người vài ngày, hoặc vài tháng, thậm chí, có những người càng đeo lại càng trắng ra. Vấn đề này là do cơ địa của mỗi người.
2. Xua đuổi tà ma, giúp bé luôn khỏe mạnh
Trước kia, để các bé luôn khỏe mạnh và không bị “ma bắt”, ngoài việc đặt tên xấu cho con, thì chọn đeo trang sức bạc cho bé cũng giúp bé xua đuổi tà ma, giúp hay ăn chóng lớn.
Thực ra, việc đeo trang sức bạc để kỵ gió cho bé thì ai cũng rõ, còn vì sao bé lại hay ăn và khỏe mạnh khi đeo bạc thì nhiều người chưa biết. Ngoài tác dụng kỵ gió, thì bạc còn có thể phát hiện và khử độc tố. Các ion bạc còn có tác dụng diệt khuẩn, cân bằng các yếu tố trong cơ thể. Vì vậy, khi trẻ đeo bạc, cơ thể sẽ phát triển bình thường. Chính sự phát triển này sẽ kích thích như cầu sử dụng thực phẩm cho bé. Và khi nhu cầu đó tăng thì tất nhiên, bé sẽ lớn nhanh.
3. Đeo trang sức bạc là sẽ khỏe
Như đề cập ở trên, khi trẻ đeo bạc sẽ khỏe mạnh và nhanh lớn. Vì thế, nhiều người lại cho rằng cứ đeo nhiều bạc cho bé là không sợ bé bị ốm đau nữa. Hiểu biết này là quá sai lầm. Suy cho cùng, bạc cũng chỉ là một món đồ vật bên ngoài, không thể giúp ích quá nhiều cho cơ địa mỗi người. Con người đau ốm không chỉ do thể trạng tự nhiên, mà môi trường cũng tác động rất lớn.
Vì vậy, hãy loại bỏ suy nghĩ này ngay lập tức nhé. Và đừng bao giờ đeo quá nhiều trang sức bằng bạc cho bé. Vì khi đeo nhiều, không những không mang lại lợi ích, mà còn nhiều nguy hiểm rình rập mà ít bậc cha mẹ nào để ý đến
4. Chia rẽ tình cảm
Một điều dễ thấy ở các đám cưới, lễ thành hôn, là người ta luôn tặng trang sức bằng vàng chứ rất hiếm khi tặng bạc. Bởi theo quan niệm người xưa, vàng thể hiện cho sự giàu sang, phú quý, còn bạc là biểu tượng cho sự bội bạc. Vì vậy, với các cặp đôi đang yêu nhau, hay trong các lễ cưới, trang sức bạc sẽ không được chọn làm quà tặng.
Đó là những quan niệm rất lạc hậu và sai lầm. Tình cảm con người xuất phát từ chính con người. Gắn bó hay chia rẽ, là do mỗi người, chứ không phải do chúng ta tặng gì, đeo gì.
Trên đây là 4 sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chọn đeo trang sức bạc cho bản thân mọi người xung quanh. Trang sức bạc thì cũng chỉ là trang sức, lợi ích thiết thực nhất vẫn là để làm đẹp cho con người. Vì vậy, nếu bạn có suy nghĩ giống một trong những chia sẻ trên, hãy loại bỏ nó ngay nhé!
Nguồn: http://trangsuc-bac925.rhcloud.com/n...trang-suc-bac/