Có khoảng 85% nam giới mắc bệnh lậu và có các triệu chứng vêm niệu đạo do lậu sẽ biểu hiện cấp tính với các biểu hiện khó chịu, và những biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới của đái buốt và ra mủ, thường kèm theo phù nề và đỏ miệng 9 sáo. Ra mủ niệu đạo là một biểu hiện đặc hiệu của bệnh lậu.
Những nguy hiểm của bệnh lậu đối với nữ giới


- Đa số các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo. Bệnh nhân đái khó, lỗ niệu đạo bình thường, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra (khám sau khi đi tiểu ít nhất 3 giờ).- Rất hiếm khi có dấu hiệu lâm sàng cấp tính. DKhám thấy viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung có mủ, viêm âm hộ, bộ phận sinh dục của nữ giới, có khi viêm tuyến Bartholin, viêm niệu đạo và tuyến Skène.


- Viêm phần phụ (vòi trứng): viêm lan từ bộ phận sinh dục của nữ giới, cổ tử cung lên. Hiếm khi theo đường máu. Ít gặp hơn là viêm trực tràng (Proctitis), viêm hầu họng (Pharyngitis).- Viêm cổ tử cung: (Cervicitis) là dấu hiệu thường gặp nhất, dấu hiệu bằng ra khí hư, trợt phù, lộ tuyến.


Sau khi viêm nhiễm lậu có các dấu hiệu của bệnh lậu ở nữ giới, các khuẩn lậu xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ nhanh chóng gây viêm nhiễm ở cổ tử cung, từng bước từng bước gây tổn thương nên tế bào niêm mạc ống dẫn trứng khiến chúng hoại tử và rụng ra ngoài, tế bào trứng không thể kết hợp, gây ra vô sinh.