Hôi miệng là căn bệnh dễ gặp. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Nếu như bạn thực sự đang mắc bệnh hôi miệng thì bạn có thể xác định nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi miệng nhanh chóng.
Nguyên nhân của hiện tượng hôi miệng có rất nhiều, có thể do vệ sinh răng miệng kém, thức ăn còn sót loại trong miệng hay kẽ răng bị vi khuẩn phân hóa tạo ra mùi hôi. Hoặc do nhiễm trùng nướu răng và sâu răng cũng là một yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn trú ẩn, tăng sinh gây mùi. Ngoài ra còn do bựa vôi đóng vào chân răng bị vi khuẩn tác dụng dẫn đến hôi miệng. Hay lưỡi bị viêm chứa nhiều mảnh vụn thực phẩm bị vi khuẩn phân hủy tạo ra mùi hôi…Thậm chí mắc số bệnh như dạ dày, hay suy yếu gan, thận, tiểu đường…cũng gây ra mùi hôi ở miệng.
Bí quyết trị hôi miệng đơn giản bằng muối biển
Hạn chế ăn những thức ăn gây mùi
Chính vì thế, bí quyết trị hôi miệng đầu tiên là bạn cần phải thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên. Mỗi ngày bạn đánh răng ít nhất 2 lần vào buối sáng và tối. Đồng thời thường xuyên đi nha sĩ để thăm khám, lấy cao răng để tránh hôi miệng. Hoặc bạn thực hiện chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều trái cây và rau xanh, hạn chế thịt, chất béo, pho mát có mùi mạnh, tỏi, hành…Và tránh uống nhiều rượu, thuốc lá, bớt uống cà phê…. Sử dụng một số loại nước xúc miệng có chứa hợp chất chlohexidine gluconate hoặc hóa chất cetylpyridinium chloride, benzethonium chloride, sodium bicarbonade, zinc chloride đều có thể ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn giúp miệng thơm tho hết hôi, tự tin hơn trong giao tiếp.
Một số loại thực phẩm khi ăn có thể gây mùi hôi miệng và gây xỉn màu răng. Nếu bạn sử dụng thường xuyên thì có thể gây ố vàng răng. Chính vì vậy để làm trắng răng thì các bạn không nên sử dụng nhiều những thực phẩm đó.
Bí quyết trị hôi miệng đơn giản bằng muối biển
Đi nha sĩ thường xuyên để đánh bay mùi hôi miệng tốt nhất
Bên cạnh việc chăm sóc vệ sinh răng miệng thường xuyên. Bạn có thể thực hiện chữa hôi miệng bằng dung dịch muối biển tự chế. Cách làm khá đơn giản, bạn lấy một lượng muối vừa đủ pha loãng với nước dùng xúc miệng hằng ngày. Với loại nước muối này, bạn có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào có thể mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Loại nước muôí này khi dùng thường xuyên sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn bất lợi gây hôi đồng thời còn giúp bạn chống lại căn bệnh viêm họng hữu hiệu. Chăm sóc răng miệng hiệu quả sẽ giúp bạn tránh được một số bệnh như bệnh viêm lợi, viêm nha chu,