Người Tây Tạng gặp nhau sẽ thè lưỡi để chào nhau. Trong khi đó, người New Zealand lại có cách chạm mũi rất thân thiện.
Tránh trường hợp “bị hớ”, trước khi tới thăm những miền đất mới, du khách nên tìm hiểu trước một vài tập tục, thói quen người dân bản xứ. Đơn giản như việc chào hỏi, ngoài cách chào phổ biến, một số nơi có cách chào rất khác lạ.


Pháp: Hôn vào cổ hoặc má

Cách chào phổ biến của người Pháp là hôn vào má. Thông thường hai người sẽ trao nhau 2 nụ hôn. Nhưng đôi khi số lượng nụ hôn còn phụ thuộc vào từng vùng miền. Ngoài hôn má, người Pháp sẽ tặng bạn thêm một nụ hôn lên cổ.

Nhật Bản: Cúi gập người

Cách chào phổ biến và quen thuộc nhất của người Nhật là cúi gập người về phía trước, hai tay để thẳng nép quần với thái độ cung kính, lịch sự. Nếu muốn biểu thị sự tôn trọng với đối phương, họ sẽ cúi xuống thấp hơn.

Philippines: đặt tay người khác lên trán

Người Philippines có cách chào hỏi rất đặc trưng. Người trẻ tuổi sẽ đặt lưng bàn tay người lớn tuổi lên trán mình một cách cung kính.

Tây Tạng: thè lưỡi
Người Tây Tạng có kiểu chào độc đáo không giống ai. Họ sẽ thè lưỡi khi nhìn thấy nhau. Được biết, cách chào truyền thống này được hình thành từ thế kỷ thứ 9. Việc thè lưỡi mang ý nghĩa đối phương không phải là hiện thân của quỷ.

Thái Lan: Wai
Được biết, kiểu chào của người Thái ảnh hưởng một phần từ Đạo Phật. Cách chào của Thái Lan được gọi là Wai. Người chào sẽ chắp tay ở vị trí ngang ngực, cúi người. Nếu muốn thể hiện sự tôn trọng hơn nữa, người chào sẽ nâng cao vị trí chắp tay đến trán.

New Zealand (Hongi): Chạm mũi

Bộ lạc Hongi ở New Zealand có kiểu chào rất thân thiện. Hai người sẽ chạm mũi về phía nhau.

Nga: Nắm tay thật chặt

Tại Nga cũng như nhiều quốc gia trên thế giới phổ biến kiểu chào nắm chặt tay. Hai người chào hỏi nhau qua những cái nắm tay thật chặt.


POURQUOI CENTRAFRICAINS CHOIX VIETNAM VISA À L’ARRIVÉE?
HOW TO GET VIETNAM VISA