Nạo hút thai là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm, vậy nạo thai có đau không vậy? nghe chia sẻ của bác sĩ phòng khám khương trung về vấn đề này nhé.
Do các ca nạo hút thai là các bạn nữ giới tuổi đời còn rất trẻ nên vấn đề bảo đảm an toàn sức khỏe sinh sản sau này luôn được quan tâm. Vậy hút thai ở đâu an toàn? và nạo thai có đau không? đây cũng là lỗi niềm của rất nhiều chị em dù quyết định phá thai nhưng do sợ đau nên cứ khất lần cuối cùng khi đi nạo hút thai thì tuổi thai nhi đã quá lớn. Lúc này nếu cố tình phá thai hay phá thai tại những cơ sở y tế chui thì cực kì nguy hiểm.
NẠO HÚT THAI Ở ĐÂU AN TOÀN
Hiện nay có quá nhiều cơ sở y tế tư nhân mọc lên và nơi nào cũng quảng cáo là địa chỉ phá thai an toàn, tốt, chất lượng, chi phí phá thai hợp lý khiến chị em lao đao trong việc lựa chọn và rất nhiều trường hợp đã phải đi cấp cứu, thậm chí là tử vong do chọn không đúng địa chỉ. Vậy nạo hút thai ở đâu an toàn thực sự?


Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa khương trung thì nạo hút thai là một thủ thuật đơn giản nhưng phải đòi hỏi tay nghề bác sĩ chuyên môn cao nếu không nguy cơ gặp phải các biến chứng như thủng tử cung, rách cổ tử cung, sót nhau, sót thai, nhiễm trùng…là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của mình, chị em cần tìm hiểu trước những cách phá thai an toàn và tìm đến những địa chỉ chuyên khoa đáng tin cậy như các bệnh viện lớn, phòng khám uy tín, tức là những nơi có:
Bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm.
Cơ sở vật chất hiện đại.
Dụng cụ y tế đảm bảo vô khuẩn.
Chi phí phá thai rõ ràng, công khai minh bạch.
Bên cạnh đó chị em cũng cần quan tâm đến các yếu tố như giấy phép hành nghề, thái độ đón tiếp hay chăm sóc người bệnh….
Đây là những tiêu chí quan trọng chị em có thể dựa vào đây để tìm kiếm cho mình một địa chỉ nạo hút thai an toàn - điều này không hề khó với 1 thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.


HÚT THAI CÓ ĐAU KHÔNG
hút thai có đau hay không là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ, nhất là những người đang có ý định đi phá thai. Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa khương trung thì việc hút thai sẽ có đau nhưng cơn đau có thể nhiều hoặc rất ít. Điều này phụ thuộc vào phương pháp hút thai, cơ sở y tế và bác sĩ thực hiện.

Thực hiện hút thai ở những cơ sở y tế chui, kém chất lượng thì thường chị em sẽ phải đối mặt cơn đau dữ dội do ở những địa chỉ này trình độ bác sĩ kém, phương pháp hút thai lạc hậu…Thậm chí chị em còn có nguy cơ đối mặt với các rủi ro như rách cổ tử cung, thủng tử cung, sót nhau… dính buồng tử cung…những trường hợp này cần phải xử lý nhanh chóng vì nếu chậm trễ không những khả năng sinh sản mà ngay cả tính mạng của chị em cũng bị đe dọa nghiêm trọng.
Còn nếu việc hút thai được thực hiện ở địa chỉ nạo phá thai an toàn tin cậy và chất lượng thì không những cơn đau được hạn chế tối đa mà việc hút thai cũng được đảm bảo diễn ra an toàn. Do đó trước khi đi phá thai chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông về địa chỉ phá thai mình định lựa chọn để có thể hạn chế được những cơn đau khi hút thai cũng như đảm bảo được sự an toàn về sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản sau này của mình.