Hút thai là như thế nào và có an toàn không là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay, vấn đề được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội như: webtretho,lamchame..., vậy Hút thai là gì ? nghe ngay chia sẻ qua bài viết nhé.
Hút thai là gì -Thế nào là hút thai? là câu hỏi của một bạn trẻ có nội dung như sau :
“Thưa các bác sĩ, em và chồng đã có 2 đứa con, tuy nhiên anh ấy lại không muốn dùng bao cao su khi quan hệ chính bởi vậy mà giờ em lại đang mai thai đứa thứ 3. Cái thai cũng được 5 tuần rồi, vì chúng em không đủ điều kiện để sinh đứa thứ 3 nên em đang muốn đi phá thai. Nghe mấy chị cùng xí nghiệp nói thai nhỏ thì đi hút thai là an toàn. Xin hỏi bác sĩ hút thai là như thế nào ạ?” (Mỹ Duyên, 25 tuổi).

Cũng thắc mắc Hút thai là gì – Thế nào là hút thai ? Chị Diễm Hồng (30 tuổi, Hưng Yên) có câu hỏi: “Hiện tại em bị chậm kinh 5 ngày, sau khi thử thai thì em thấy có 2 vạch. Em đang rất lo lắng bởi em không thể giữ thai được, em không đủ can đảm để lựa chọn làm mẹ đơn thân, hơn nữa với mức lương của riêng em thì em không đủ điều kiện để nuôi con. Bác sĩ ơi, em có nghe nói về phương pháp hút thai không đaiu, vậy xin hỏi bác sĩ Hút thai là gì – Thế nào là hút thai ?”
Phương pháp hút thai chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đảm bảo là thai ở trong tử cung như thế thì mới có thể hút thai được. Nếu thai nhi lớn trên 7 tuần tuổi như vậy hút thai sẽ không thể hết được, dễ gây nên hiện tượng sót thai, thai nhi càng nhỏ thì việc hút thai sẽ càng an toàn và dễ dàng hơn, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm.
Những lưu ý sau khi hút thai
Thai phụ sau khi Hút thai thường cơ thể vô cùng yếu, đây là thời điểm mà vi khuẫn dễ dàng xâm nhập và gây nhiễm trùng đường sinh dục. Chị em nên tránh làm những việc nặng nhọc ít nhất là 2 tuần sau phá thai.
Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, phá thai thành công nhưng nếu không vệ sinh sạch sẽ thì nhiễm trùng sẽ rất dễ xảy ra.
Chị em nên chú ý tăng cường dinh dưỡng bằng việc bổ sung những thực phẩm giàu protein như thịt cá, bổ sung nhiều rau quả để sức khỏe sớm được phục hồi.