Với cộng đồng người chơi âm thanh, những chiếc tai nghe được làm từ chất liệu gỗ thật không còn là điều gì quá mới mẻ và xa lạ. Từ Audio Technica cho đến Grado, những chiếc tai nghe cao cấp đã được giới thiệu đến người nghe trong thời gian qua. Tuy nhiên, gía thành của đa số sản phẩm này còn là cao cũng như kén người dùng.Thinksound Audio - thương hiệu đến từ Mỹ là một hãng chuyên sản xuất các tai nghe từ nguyên liệu gỗ thật mang lại chất âm mộc mạc, tự nhiên đi kèm mức giá phải chăng. Đối với cộng đồng người chơi ở Việt Nam, cái tên Thinksound còn khá xa lạ, nhưng nhà sản xuất này đã đạt được nhiều giải thưởng trên các forum nổi tiếng thế giới như Hi-Fi choice, AVForums, Sound Image...
>>> Xem thêm: mic thu âm
Xét tổng thể, Thinksound on1 sở hữu chất âm sạch, mức độ chi tiết tốt và mộc mạc như chất liệu làm nên chiếc tai nghe này.
Lượng bass của Thinksound on1 ở mức vừa phải, tức là không mỏng, nhẹ quá mà cũng chưa đạt tới độ mạnh, độ sâu lan toả. Độ impact, tốc độ kiểm soát tốt mang lại một âm bass trầm ấm, chắc gọn và thoải mái. Khi nghe thử với bài Hotel California (lossless), tiếng trống ở đoạn intro thật sự làm mình ấn tượng với sự mạnh mẽ, dứt khoát và mức độ chi tiết tốt. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra tiếng trống vẫn chưa xuống thật sâu cho lắm và chưa đạt tới độ nền nã, trầm hùng.
Về dải mid, người nghe sẽ cảm nhận được giọng ca sĩ ấm áp (nhất là vocal nữ), độ chi tiết tốt và mộc mạc như chất liệu gỗ. Mid của Thinksound on1 sẽ không thể ngọt ngào như Audio Technica, cũng không ấn tượng và nổi bật như Grado S80 nhưng rất dễ nghe, dễ nghiện. Một điểm cộng cho on1 nữa là dải mid không hề có sib, không có hiện tượng ré tai khi nghe ở những đoạn cao trào.