Chỉ với năm cách làm mặt nạ mật ong trị mụn đơn giản là những hotgirl đã dẹp được đám mụn cứng đầu trên khuôn mặt của mình. Chúng ta cùng thử với những công thức trị mụn ưa này nhé.

Mật ong luôn là liệu pháp tót vời cholàn da. Trong mật ong có chứa nhiều vitamin và aminoaxit giúp tiêu diệt vi khuẩn trên da,gây ức chế sự phát triển của các con vi khuẩn, làm sạch những lỗ chân lông và chống oxyhóa, giúp xoá sổ những đốm mụn trên làn da bạn. Mật ong giúp trị mụn trứng cá, sẹo, vết thương, da nhăn và cả da khô nữa. Nhờ đó, mật ong là thành phần căn bản được sử dụng trong nhiều loại mặt nạ và công thức chăm chút da.

Xem thêm: thuốc uống trị mụn

1. Mặt nạ mật ong trị mụn thuần chất

Để có thể pháthuy tối đa hiệu quả của loại mặt nạ mật ong, bạn nên sử dụng mật ong nguyên chất, đặc biệt là mật ong rừng. Sau đó, các bạn chỉ cần bôi một ít mậtong lên vết mụn và giữ nguyên trong khoảng 20phút (hoặc bạn có thể để qua đêm đối với những nốt mụn lớn), sau đó các bạn rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy những vết mụn xẹp đi nhiều.

2. Cách làm mặt nạ trị mụn từ mật ong, sữa chua và chanh
Nguyên liệu:

2 muỗng sữa tươi
2 muỗngmật ong
1 muỗngnước chanh
1 muỗngsữa chua
1 muỗngnước ấm
thực hành:

bạn hãy trộn đều vớ Nguyên liệu để có được một hẩu lốn hợp nhất. Sau đó, đắp hổ lốn lên tuốt luốt khuôn mặt và vùng cổ và để trong vòng 20 phút. Mặt nạ này bạn nên sử dụng 3-4 lần một tuần để trị mụn, kháng khuẩn và dưỡng da láng mịn.

3. Cách làm mặt nạ trị mụn từ mật ong vàquế

vật liệu:

4 muỗng bột quế
Mật ong (một lượng đủ để tạo thành hẩu lốn sệt sệt với bột quế).
thực hành:

bạntrộn đều hổ lốn trên, rồi đắp đều lên cả khuôn mặt hoặc những vùng da bị mụn. Mặt nạ này có thể làm trước khi các bạn đi ngủ và để qua đêm. Sau đó, rửa sạch với nước ấm vào buổi sáng hôm sau.

Tuy nhiên,có một số bạn bị dị ứng với bột quế thử đắp thử mặt nạ lên vùng da ở cánh tay, chờ xem có tác dụng phụ nào hay không rồi hãy đắp lên mặt.

4. Mặt nạ mật ong trị mụn cùng nha đam
Nguyên liệu:

1 muỗng nước ép nha đam
1 muỗng mật ong.
Thực hiện:

Trộn hỗn hợp trên rồi đắp lên mặt, chờ 15 – 20 phút và rửa sạch với nước ấm. dùng mặt nạ này 2-3 lần/một tuần cho kết quả tốt hơn và nhanh hơn bạn nhé.

5. Mặt nạ mật ong trị mụn cùng với tròng trắng trứng

Mỗi ngày các bạn nên đắp mặt nạ hỗn tạp từ mật ong và tròng trắng trứng là cách săn sóc da nhờn và mụn sẽ rất hiệu quả. các bạn hãy trộn 2 muỗng canh mật ong cùng 1 với tròng trắng trứng. Trước khi đắp mặt nạ hãy rửa mặt thật sạch với loại sữa rửa mặt nhẹ dịu chuyên dùng cho da nhờn. Sau đó thoa mặt nạ lên da, đợi 15 phút cho lòng trắng trứng khô hẳn trên da rồi rửa sạch bằng nước. Đây cũng là một loại mặt nạ rất tốt cho làn da bị mụn.
Nguồn : http://trimuntrungca.org/tri-mun-cam

[COLOR=transparent !important]

[/COLOR]