Tin tuc the thao: Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường có thái độ rất quyết liệt về chuyện án phạt của Quế Ngọc Hải.Theo án phạt VFF áp dụng với Quế Ngọc Hải, cầu thủ của Sông Lam Nghệ An ngoài bị treo giò 6 tháng, phạt tiền 15 triệu đồng anh còn phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho nạn nhân Anh Khoa. Ngay sau khi LĐBĐ Việt Nam công bố án phạt, cuộc tranh luận về chi tiết Hải phải chịu chi chí chữa trị cho Anh Khoa đã xảy ra. Nhiều người cho rằng bản án này mang tính dân sự hơn chứ không giống kiểu thi đấu rủi ro trong thể thao.


Trưởng ban kỷ luật VFF ông Nguyễn Hải Hường cho biết họ không tự "sáng tạo" ra luật và nếu không đồng tình thì phải phản đối ngay từ đầu, nếu không thì nghỉ chơi.


Bản án của Ngọc Hải gây nhiều tranh cãi
Ông Hải Hường cho biết: "Quy định về kỷ luật của VFF dành cho các đội bóng tham gia giải và được chính lãnh đạo các đội bóng đồng ý. Nếu không đồng ý, các anh phải có ý kiến ngay từ đầu hoặc nghỉ chơi đi. Còn khi chơi thì phải chấp nhận luật chơi. Chúng tôi đưa ra án kỷ luật đều căn cứ theo những điều khoản giấy trắng mực đen. Đây là vấn đề của riêng bóng đá, nếu các đội bóng đưa ra tòa án thì sẽ bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tuýt còi ngay."


Cũng liên quan tới vấn đề nêu trên, trong chương trình 'Đội tuyển tôi yêu' nhà báo Nguyễn Nguyên của báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi đã làm thống kê khi chất vấn 6 thành viên từng tham gia việc hoàn thiện điều lệ. Khi điều lệ ban hành họ phải thông qua tất cả các thành viên, các ban chấp hành, các đội bóng. Tôi hỏi là có các cầu thủ ở đó không? – Câu trả lời là không, không có cầu thủ ở đó để hoàn thiện quy chế. Tôi hỏi tiếp các anh có thấy điều lệ bất hợp lý không thì cả 6 đều nói rất bất hợp lý...".


Ngoài ra, nhà báo Nguyễn Nguyên còn cho biết nếu phân tích theo luật nhân sự thì quy chế bóng đá không được phép nằm trên.


Theo dự kiến, chi phí chữa trị cho Anh Khoa sẽ không dưới 500 triệu đồng. Với Quế Ngọc Hải, đây là số tiền không hề nhỏ. Tuyển thủ U23 và ĐTQG Việt Nam, BLĐ CLB Sông Lam Nghệ An sẽ luôn bên cạnh giúp đỡ anh. Trong thời gian bị treo giò, Ngọc Hải vẫn được nhận lương như bình thường.
Nguồn: Tintuc.vn