Cách chữa trị bệnh đau lưng - Hiện tượng đau lưng như một xảy ra tại các tác nhân không giống nhau, nhưng đa số các bệnh nhân mắc bệnh đau lưng ban đầu không rõ nguyên nhân. Bởi vậy, cũng nhiều phương cách trị đau lưng, hỗ trợ bệnh nhân vận dụng có hiệu quả từng tình huống của mình.Củ gừng tươi được xem là loại cây củ có nhiều công dụng tốt quan trọng ở Việt Nam, củ gừng tươi bên cạnh dùng làm đồ ăn bên cạnh trị rất nhiều chứng bệnh khó. Khu vực Miền Bắc nước ta trồng gừng tươi rất dễ dàng vì khí hậu tương đối phù hợp. Nội dung này chỉ ra một số phương pháp chữa trị bệnh đau lưng bằng tươi hiệu quả cao. Bên cạnh đó chúng ta có thể nghiên cứu thêm bài thuốc chữa bệnh đau lưng hữu hiệu bằng An Cot Nam theo liệu trình.

Củ gừng tươi là cách chữa bệnh đau lưng tác dụng cao

Như chúng ta đã hiểu, gừng bên cạnh một loại nguyên liệu trong chế biến khá nhiều món vừa như nguyên liệu thuốc tươi có các hiệu quả khá tốt cho sức khỏe.

Xét chứng bệnh đau lưng, hầu như bất cư ai cũng sẽ phải vài lần đau lưng, tuy nhiên có người này đau lưng cấp tính, người khác đau mãn tính. Thế nhưng kiểu người hay bị đau lưng là người nhiều tuổi; do cao tuổi, xương khớp bị lão hóa dẫn tới biến chứng nhiều bệnh lý vùng cột sống do đó bị đau lưng. Bệnh đau lưng thường xuyên xuất hiện do phải khiêng vác nhiều đồ vật nặng, làm xương cột sống bị tổn thương. Hoặc có những nhân viên văn phòng, vì phải ngồi xử lý công việc cùng máy tính quá lâu, không vận động, dẫn tới nhức mỏi, một thời gian dẫn tới thành đau lưng ...

Củ gừng tươi như một cách chữa trị đau lưng rất công hiệu, vì trong gừng mang các chất có tính trị liệu tốt chẳng hạn như ổn định lưu thông huyết, tăng hưng phấn vận động về hệ thần kinh và xương, bên cạnh đó giúp giảm cơn đau tức thì.

3 cách chữa bệnh đau lưng từ củ gừng tươi hiệu quả

Cách thứ nhất: Mang đắp trực tiếp lên vùng bị đau lưng chính là dùng hành khô và gừng tươi đắp trực tiếp lên chỗ đau

Chuẩn bị: Gừng tươi 20 g, hành củ 15g, bột mỳ 30gvà một mảnh vải sạch.

Cách làm: Mang gừng và hành (đã rửa sạch) giã nát rồi trộn với bột mì. Tiếp đó đem hỗn hợp rang nóng, đem hỗn hợp còn nóng đắp lên vùng lưng bị đau, sử dụng vải băng cố định lại. Mỗi ngày làm 2 lần. Thực hiện như vậy trong khoảng 3 ngày sẽ có công hiệu.

Cách 2: Ngâm rượu gừng chữa đau lưng

Chuẩn bị: Gừng tươi (1kg), rượu gạo 2 lít

Hướng dẫn làm: Rửa sạch gừng đập nát cho vào lọ ngâm rượu trắng, cất để khoảng 3 ngày sau đó mang ra xoa bóp vào các khu vực bị đau nhức. Nếu muốn dung dịch trên có tác dụng cao hơn, thì để rượu gừng lâu hơn một chút (1 tháng). Cách chữa trị bệnh đau lưng này phải đều đặn xoa bóp rượu gừng mỗi tối mới có hiệu quả cao.

=>> Tìm hiểu công hiệu của hoa tam that tới sức khỏe.

Cách 3: Sử dụng nước gừng nóng. Mật ong với gừng nóng là cách chữa trị đau lưng tốt.

Chuẩn bị: Củ gừng khô hoặc tươi, dấm chua, mật ong, muối và mảnh khăn.

Hướng dẫn làm: Cho đun nóng gừng cùng dẫm và muối. Tiếp đó dùng mảnh khăn thấm hỗn hợp gừng nóng với mật ong và chậm vào chỗ bị đau. Phương pháp chữa đau lưng này đồng thời có hiệu quả lưu thông huyết, cơ bắp thoải mái và giảm đau hiệu quả.