Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài mà sử dụng khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng. Niềng răng không mắc cài giúp chỉnh sửa răng một cách linh hoạt, dễ dàng tháo lắp. Vậy, niềng răng trong suốt có khó thực hiện không và niềng răng trong suốt ở đâu tốt nhất ?
Niềng răng trong suốt ở đâu tốt nhất ?

Niềng răng trong suốt – niềng răng tiện dụng nhất

Niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài rất tiện dụng bởi vì không giống như các phương pháp niềng răng khác phải sử dụng mắc cài, niềng răng trong suốt sử dụng khay nhựa trong suốt rất linh hoạt vì bạn khi cần thiết, bạn có thể thỏa mái tháo niềng răng. Tính thẩm mỹ của niềng răng trong suốt cũng cao hơn các loại niềng răng khác. Chính nhờ đặc tính trong suốt của khay nhựa mà bạn rất khó bị phát hiện vì vậy bạn sẽ không phải e ngại vì chiếc niềng răng của mình.

Niềng răng trong suốt có mấy loại ?

Hiện nay, có hai loại niềng răng trong suốt:

* Niềng răng trong suốt Invisalign: Niềng răng trong suốt invisalign là gì ? Sở dĩ gọi là niềng răng trong suốt Invisalign bởi vì sau khi lấy mẫu răng BS sẽ gửi sang Trung tâm Invisalign của hãng Align Technology của Mỹ. Trung tâm này sẽ trực tiếp sản xuất ra hàng loạt khay dựa trên mẫu hàm cộng với phần mềm mô phỏng 3D và kết hợp với BS điều trị sẽ sản xuất ra hàng loạt hàng loạt khay để dùng trong suốt quá trình điều trị. Trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ dùng từ 25 -40 khay tùy từng trường hợp. Thời gian thực hiện niềng răng trong suốt là từ 18 đến 36 tháng tùy từng trường hợp. Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp niềng răng tiên tiến, hiện đại và thẩm mỹ tối đa cho răng. Chi phí của niềng răng trong suốt Invisalign dao động từ 70 triệu đến 120 triệu tùy từng trường hợp.
Hai loại niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt Clear Aligner: Phương pháp cũng thực hiện tương tự như niềng răng Invisalign tuy nhiên các khay được sản xuất tại Việt Nam. Nhờ vậy, chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner sẽ thấp hơn niềng răng trong suốt Invisalign. Chi phí chỉnh nha trong suốt Clear Aligner dao động từ 25 triệu – 50 triệu tùy từng trường hợp.


Niềng răng trong suốt ở đâu tốt nhất ?

Niềng răng trong suốt là một kỹ thuật niềng răng khó, yêu cầu kỹ thuật cao phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa BS chỉnh nha và kỹ thuật viên chế tác khay.Vì vậy, cơ sở thực hiện niềng răng phải có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình niềng răng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu để tìm đến đúng địa chỉ nha khoa phù hợp để thực hiện niềng răng hô hàm trên đẹp và an toàn.

Nguồn: Niềng răng trong suốt ở đâu tốt nhất ?