Dấu hiệu bệnh viêm xoang , viêm mũi dị ứng
Mũi không chỉ đóng vai trò là đường lưu thông không khí mà còn có vai trò lọc khí, làm ấm và ẩm không khí. Không khí sẽ trở nên ấm và ẩm hơn sau khi lưu thông qua mũi. Việc mũi bị nghẹt, tắc do bị viêm nhiễm có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Nghẹt mũi khiến cho người bệnh vô cũng khó chịu, mệt mỏi, làm giảm chất lượng cuộc sống của con người.


>>>>> Xem thông tin sản phẩm Máy xông mũi họngNguyên nhân gây nghẹt mũi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt mũi. Nghẹt mũi có thể do viêm mũi cấp, viêm xoang, viêm mũi vận mạch, viêm mũi dị ứng, viêm mũi teo, khối u trong mũi, chấn thương, lệch, vẹo vách ngăn.

Nghẹt mũi do dị tật bẩm sinh. Có một số trẻ khi mới sinh ra chỉ có 1 lớp màng hay mảnh xương bít kín cửa sau của mũi khiến trẻ không thể thở được bằng mũi. Trong trường hợp này trẻ rất dễ bị tử vong do chưa hình thành phản xạ thở bằng miệng dẫn tới thiếu khí cho hoạt động của cơ thể.

>>>>> Hướng dẫn sử dụng Máy xông khí dung


Ở phụ nữ mang thai rất dễ mắc chứng nghẹt mũi do có sự rối loạn nội tiết trong cơ thể. Có một số bệnh nhân bị mất cảm giác tại mũi thường cảm thấy nghẹt mũi dù đường thở không có vấn đề, vẫn thông thoáng.

Những dị vật có trong mũi như lông thú, đất, cát, bụi bẩn có thể gây nên chứng nghẹt mũi. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, trẻ thường nghịch ngợm tự nhét hạt lạc, viên bi, cúc áo, sáp màu vào mũi nên rất dễ bị nghẹt mũi.

Môi trường này càng ô nhiễm, mà điển hình là ô nhiễm không khí là nguyên nhân chính gây nên chứng nghẹt mũi ở nhiều bệnh nhân. Bên cạnh đó, những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường có máy lạnh cũng rất dễ mắc chứng nghẹt mũi.

>>>>>Thông tin về thương hiệu Máy xông khí dung omron


Sự gia tăng của các chất độc hại với số lượng và độ độc hại ngày càng tăng mà bạn lại chưa ý thức được việc phòng ngừa chúng, hoặc là đã có ý thức phòng ngừa nhưng lại làm sai dẫn tới chứng nghẹt mũi.

Vệ sinh mũi không đúng cách, ngoáy mũi có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm, nghẹt mũi. Sức đề kháng của cơ thể yếu làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.