Bệnh lậu là bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ giao hợp (giữa 2 hay nhiều người khác giới). Ngoài ra, một số con đương lây bệnh lậu khác như: nước bọt (hôn), lây qua đường máu, lây nhiễm từ mẹ sang con (sinh thường). Bệnh lậu nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hại đối với người bệnh, có thể dẫn tới vô sinh.


Bệnh lậu có thể chữa khỏi không? Bệnh lậu sẽ đễ dang có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên thực thế thì bệnh nhân thường để đến lúc bệnh năng do bệnh lậu có các biểu hiện gần giống với biểu hiện của một số bệnh viêm nhiễm khác nên dễ bị nhầm lẫn và điều trị sai phương pháp đẫn đến bệnh năng hơn mới đến trung tâm chữa trị bên bênh chở nên nhờn thuốc và khó điều trị hơn cùng với khả nang những người xung quan bệnh nhân đã bị nhiễm lậu nên dễ tái phát.

Do đó, các chuyên gia phòng khám Khương Trung khẳng định rằng bệnh lậu có thể chữa khỏi được nếu đảm bảo các yếu tố sau


Việc có những hiểu biết về bệnh và phát hiện , sẽ giúp cho việc điều trị bệnh lậu chở nên dễ dang hơn rất nhiều.


Nghiêm chỉnh tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị, yêu cầu của bác sỹ trong quá trình điều trị: Vi khuẩn lạy rất dễ nhờn thuốc đo đó tuyệt đối không được tự mua thuốc điều trị hoặc dùng thuốc một cách tùy tiện mà không theo chỉ dẫn của bác sỹ.


Kết hợp điều trị đồng thời cho bạn tình: Việc điều trị cả người bệnh và người tình là rất quan trọng vì trong thời gian bênh chưa tái phát nhưng bạn đã bị mắc bệnh từ trước đó rồi nên rất có thể bạn tình của bạn cũng đã bị mắc bệnh lậu và là nguy cơ gây tái phái bệnh cho bạn dẫn đên việc điều trị không mang lại hiệu quả mà còn làm phản tác dung.


Khám định kỳ theo dõi bệnh sau điều trị: Do khả nang tái phái của bệnh lậu là không nhỏ và sau khi tái phát bện sẽ khó điều trị hơn do đó người bệnh không được chủ quan, cần đi kham định kỳ và theo dõi sức khỏe thường xuyên.


Lựa chọn cơ sở y tế uy tín: Việc điều trị bệnh lậu cần chuyên môn trình độ cao để đảm bao bệnh không tai phát do đó bạn nên đến cơ sở y tế đã có uy tín để điều trị triệt để và hiệu quả.


Quan hệ giao hợp an toàn: Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ giao hợp (giữa 2 hay nhiều người khác giới). Hạn chế quan hệ trong thời gian chữa bệnh là tốt nhất.


Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Khương Trung về những điều cần thiết phải làm trong quá trình mắc bệnh lậu. mong các bạn sớm điều trị khỏi bệnh.