Với các tín đồ yêu thích trang sức bạc cao cấp, việc sử dụng và bảo quản đúng cách luôn được các tín đồ chú trọng. Sử dụng kem đánh răng, nước rửa bát… là những cách truyền thống. Tuy nhiên, còn rất nhiều cách khác để làm trắng trang sức bằng bạc cao cấp mà ít người biết đến1. Sử dụng rượu Vodka

Có vẻ như cách thức này nhanh, gọn, lẹ sẽ rất hợp với những bạn nam có thói quen đeo bạc nhưng lại không có thói quen đánh sáng bạc như chị em phụ nữ. Với những món đồ trang sức bạc có gắn đá, hay ngọc trai có thể sử dụng được cách này. Ngâm trang sức bạc cao cấp trong rượu Vodka khoảng 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô. Đây là cách giúp bạn bảo quản cũng như giữ gìn làm mới chiếc nhẫn của mình một cách tiết kiệm và hiệu quả.

2. Sử dụng nước sốt cà chua

Có vẻ khá lạ lẫm những cách này lại rất có hiệu quả. Bước đầu tiên bạn dùng nước cọ rửa những món đồ trang sức bằng bạc rồi lau khô. Tiếp theo dùng khăn mềm lau thật sạch bằng nước cà chua. Cà chua vừa có chất chống Oxy hóa vừa không có tính mài mòn kim loại. Sau đó rửa lại bằng nước ấm sạch và để tự khô.

3.Sử dụng giấm táo

Cách làm này rất đơn giản, bạn cho những món đồ trang sức bạc cần được đánh sáng vào nồi rồi đổ một ít nước giấm sau đó đun sôi nhẹ cho đến khi những món đồ trang sức bạc sáng trở lại rồi vớt ra và rửa sạch lau khô bằng vải mềm.

4. Sử dụng nước vo gạo

Đây là một cách rất đơn giản nhưng lại giúp đồ bạc sáng lâu hơn.

– Bước 1: Sau khi vo gạo, bạn hãy giữ lại một ít nước vo gạo đậm đặc

– Bước 2: Thả trang sức vào nước vo gạo đang được đun sôi.

– Bước 4: Dùng xà phòng rửa sạch lại đồ trang sức

5. Sử dụng nước rửa chén

Bạn cho một ít nước rửa chén pha loãng sau đó cho những món đồ trang sức bạc vào nồi nhỏ đun nhẹ đến khi trang sức bạc sáng trở lại rồi đem rửa sạch và lau khô bằng vải mềm. Cách này rất đơn giản mà lại hiệu quả, những món đồ trang sức của bạn sẽ lâu bị xỉn màu và ố vàng.