Cách làm sữa chua nha đam đã được nhiều người biết đến như là một món ăn bổ dưỡng và đem lại làn da mịn màng, và cách làm ra chúng cũng cực kỳ đơn giản bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy. Tuy nhiên dù làm bằng cách nào đi nữa thì kinh nghiệm làm ra chúng mới là bí quyết mà chúng ta theo đuổi. Và không để mất thời gian của các bạn mình xin đi thẳng vào cách làm sữa chua nha đam ngon mà đơn giản nhất tại nhà mà mình đã dày công thí nghiệm nhiều lần để cho nó không bị lỏng và nhớt.
Nguyên liệu làm sữa chua nha đam ngon tại nhà cho 5 người ăn:
The Sushi Bar


+ Sữa tươi: 1 lít


+ Sữa đặc: 200 gam


+ Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)


+ Đường: 50 gam


+Hộp đựng sữa chua


+ Nha đam


Cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà cho 5 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu làm sữa chua nha đam:
- Nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu. Quán trần


Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau:


– Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt.


– Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh.


– Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Nha đam sẽ ra thêm nước, có thể cho thêm đá bào vào thành nước nha đam.Các bước làm sữa chua nha đam:
Bước 1:


- Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và nước rồi đun đến khi sủi bọt.


Bước 2:


- Khi mà hổn hợp đường + nước +sữa đặc đủ ấm thì ta cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua vào. Paris By Night Karaoke


Bước 3: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi!
Những lưu ý khi làm sữa chua nha đam:

- Khi ngâm nha đam với muối thì nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ làm nha đam bị mặn.


–Khi nấu nha đam đừng nấu chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.


- Để món sữa chua nha đam ngon hơn nên để trong ngăn lạnh cho nó đông cứng lại, bạn đừng lo nó sẽ giống như cục đá, vì nhân bên trong đã có nha đam sẽ cho chúng ta cảm giác khi ăn xộp xộp rất ngon.