Việc học trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều với sách điện tử classbook. Tất cả sách giáo khoa từ lớp 1 cho đến lớp 12 đã được tổng hợp đầy đủ trong classbook thông minh này. Chính vì vậy sách điện tử classbook còn được gọi là sách giáo khoa điện tử.
sách giáo khoa điện tử là sản phẩm đạt chuẩn giáo dục: Classbook cài đặt sẵn trọn bộ SGK và các loại sách bổ trợ theo chương trình giáo dục phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, cùng với 20 ứng dụng bổ trợ cho nhiều môn học thích ứng với các độ tuổi khác nhau. Sách giáo khoa điện tử đã được đưa vào thí điểm giản dạy tại 400 trường phổ thông ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng...và nhận được nhiều đánh giá tích cực của giáo viên cũng như học sinh. Khi học sinh sử dụng Classbook, nhà trường và phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm. Classbook kiểm soát chặt chẽ kết nối Internet và hoàn toàn không cho phép cài đặt trò chơi (game) trên thiết bị.​
Với học sinh, sách điện tử hội tụ đầy đủ các chương trình học trong nước. Đặc biệt sản phẩm cũng cài đặt hệ thống phần mềm học tiếng anh, với những video đoạn hội thoại , nhưng cuộc nói chuyện của người nước ngoài giúp các em học sinh dễ dàng hình dung ra và dễ dàng hơn trong việc hiểu bài và tiếp thu kiến thức.

Điểm nổi bật của classbook chính là nội dung trong sách. Đây là lý do duy nhất để các bậc phụ huynh học sinh mua Classbook chứ không phải vì bất cứ lý nào nào khác. Sách trên Classbook là sách giáo khoa của chúng ta được số hoá với chất lượng rất cao, mình có thể zoom sâu nhưng vẫn sắc nét. Đây cũng là điều dễ hiểu vì đơn vị phát hành Classbook là Nhà xuất bản Giáo Dục, NXB độc quyền in sách giáo khoa ở Việt Nam. Tất cả các nội dung trên Classbook cũng sẽ độc quyền cho thiết bị này, bạn không thể đem chúng qua các máy khác vì đã được khoá DRM. Bạn cũng không phải lo lắng vì kiến thức trong classbook so với kiến thức ngoài sách giáo khoa thông thường vì sách điện tử có chứa đầy đủ và chính xác thông tin như sách giáo khoa thông thương của bộ giáo dục.
Hoạt động trên thị trường tại một số trường thí điểm, sản phẩm được đánh giá rất cao bởi phụ huynh, giáo viên và học sinh. Có thể một vài năm tới sản phẩm thông minh này sẽ thay thế hoàn toàn sách giáo khoa giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc học tập nghiên cứu.
Ưu điểm của sách điện tử classbook là giúp học sinh tiếp cận với một thư viện số hóa có nội dung phong phú, tính tương tác cao; qua đó, người học sẽ tiếp nhận các bài học trong sách giáo khoa một cách sống động và lý thú hơn. Từ đó khiến cho các giờ học trên lớp thú vị và giáo viên cũng nhẹ nhàng hơn trong việc giảng dạy.
Với sách giáo khoa điện tử học sinh dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thông tin mới trong sách giáo khoa và trong các sách tham khảo. Hệ thống lưu trữ lớn giúp có thể thêm các tài liệu một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.
Sách điện tử classbook làm hài lòng tất cả các bậc phụ huynh và những học sinh trên toàn quốc nhằm hướng tới sự phát triển ngành giáo dục Việt Nam.