Với các chiêu trò không mới, nạn lừa đảo nạp tiền điện thoại qua internet, tin nhắn lại bắt đầu bùng phát nhằm vào những người nhẹ dạ cả tin.


Chị Cao Thị Thúy Hòa một nạn nhân của trò lừa đảo này kẻ lại: “Tôi có nhận được tin nhắn của qua facebook về chương trình khuyến mại khủng, nạp thẻ được tặng 10 lần giá trị thẻ nạp. Thấy là thông tin của người thân, nên tôi quyết định mua the Viettel 300K nạp. Tuy nhiên, khi làm theo hướng dẫn, không những có thêm tiền trong tài khoản mà sô tiền mua tài khoản cũng bị mất.”Những thông tin khuyến mại khủng được gửi tới facebook và điện thoại


Một trường hợp khách là chị Vũ Ngọc Thuận (Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, chị thường xuyên nhận được các tin nhắn qua điện thoại cũng như tin nhắn qua facebook về các chương trình khuyến mại của các nhà mạng: " Nhân 20 năm thành lập, VinaPhone tặng Quý khách hàng 10 lần giá trị trị thẻ nạp nếu thực hiện nạp thẻ trên Website.


Đặc biệt nếu nạp thẻ từ 200.000 đồng trở lên sẽ được tặng gói 3G không giới hạn lưu lượng trong 2 tháng và phải nạp tiền điện thoại trước ngay không sẽ hết hạn website sẽ bị đóng.” Tuy nhiên, thực tế thì chị đã không hề được nhận tài khoản theo yêu cầu.


Đại diện của hang Mobifone cho biết: “Người dùng nên thực hiện nạp thẻ ngay trên chiếc điện thoại của mình với thao tác *100*Mã Số Thẻ # và bấm phím gọi đi để thực hiện nạp thẻ. Để kiểm tra thông tin khuyến mãi của nhà mạng nhanh nhất và chính xác nhất hãy truy cập theo đường dẫn Khuyến mãi Vinaphone hoặc gọi đến tổng đài 18001091."Mua thẻ nạp online an toàn với vienthong.com.vn


Đôi khi, người tiêu dùng bị lừa đảo cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan có thẩm quyền và nhà mạng nếu trong trường hợp cảm thấy mình bị lừa, bởi nhiều người chỉ mất thẻ Mobifone 100K nên tặc lưỡi cho qua, nhưng đó chính là một cách để tiếp tay cho những kẻ lừa đảo tiếp tục gây thiệt hại cho những người khác.


Trước đó, Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ 3 đối tượng có hành vi lừa đảo nạp thẻ điện thoại, chiếm tổng cộng 53 thẻ cào với các mệnh giá khác nhau với tổng số tiền là 16.720.000 đồng.


Cảnh giác và thu thập thông tin đầy đủ trước khi nạp tiền điện thoại, nhất là thẻ cào online, truy cập vienthong.com.vn để thực hiện giao dịch an toán nhất.