Máy tính giờ đây được sử dụng rất nhiều trong công việc hằng ngày. Những công việc có tính bảo mật cao đòi hỏi người dùng phải lưu trữ cẩn thận để người khác không dễ ăn cắp hay sao chép. Để bảo đảm an tòa cho dữ liệu trên máy tính tránh sự dòm ngó, sửa máy tính uy tín sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu file không cần phần mềm một cách đơn giản

Đầu tiên cần tạo một thư mục mới để lưu toàn bộ dữ liệu muốn bảo mật. Sau đó tạo một new tex document trong folder bạn vừa tạo ra.

-Mở thư mục vừa tạo ra. Sao chép và paste một đoạn code vào (thay đoạn code PASSWORD_GOESE_HERE bằng pass mà bạn muốn đặt). Sau đó save với tên tùy ý và để đuôi .bat

-Tiếp theo, khởi động file vừa đặt và nó sẽ tạo ra thư mục có tên Private . Công việc của bạn lúc này là di chuyển các tài liệu quan trọng muốn bảo mật vào thư mục này rồi chạy file *.bat. Trong khi chạy file, sẽ xuất hiện màn hình dos, bạn nhập lệnh Y -> enter là xong.

-Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên, thư mục private sẽ bị ẩn. Nếu muốn thư mục này hiện lại thì chạy file *.bat và tiến hành nhập password mà bạn đã đặt.

-Nếu bạn muốn bảo mật tuyệt đối cho dữ liệu thì chỉ cần ẩn luôn file *.bat đi là được.

Chỉ mất khoảng vài phút, bằng các thao tác cực kì đơn giản, các bạn có thể thực hiện để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng trong máy tính của mình. Hy vọng, với chia sẻ của sửa máy tính các bạn có thể đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng của mình trên máy tính.