Tin tuc the thao: Theo công bố của Hiệp hội cầu thủ MLS, Kaka là cầu thủ lĩnh lương cao nhất ở mùa bóng 2015 với mức thu nhập 6.6 triệu USD/năm. Trong khi đó, mức lương của cầu thủ gốc Việt Lee Nguyễn chỉ là 175 ngàn USD/năm.

Hiệp hội cầu thủ MLS vừa cho công bố bảng lương chi tiết các cầu thủ đang chơi bóng tại giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS). Theo đó, Kaka là cầu thủ hưởng lương cao nhất. Cụ thể, danh thủ 33 tuổi này được trả 6.6 triệu USD mỗi năm trong màu áo Orlando City.
Tuy thi đấu xuất sắc nhưng mức lương của Lee Nguyễn không thể sánh được với những danh thủ sang Mỹ dưỡng già


Xếp sau chủ nhân Quả bóng vàng 2007 là hai tiền vệ lừng lẫy một thời của Premier League, Steven Gerrard và Frank Lampard. Cựu thủ quân Liverpool được LA Galaxy trả 6.2 triệu USD/năm còn huyền thoại Chelsea được New York City trả 6 triệu USD/năm.


Tuy cũng được xếp vào hàng huyền thoại của bóng đá châu Âu nhưng Andrea Pirlo và Didier Drogba lại không có được mức đãi ngộ cao như những cái tên kể trên. Tiền vệ người Italia chỉ nhận mức lương 2 triệu USD/năm còn chân sút người Bờ Biển Ngà là 1.67 triệu USD/năm.


Đáng chú ý, mức lương của những ngôi sao đến Mỹ dưỡng già kể trên cao gấp nhiều lần Lee Nguyễn, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất MLS 2014. Mức lương hiện tại của tiền vệ gốc Việt này tại New England Revolution là 175 ngàn USD/năm.


Tuy nhiên, sự chênh lệch lớn về mặt thu nhập này cũng không quá khó hiểu. Bởi lẽ Kaka, Gerrard hay Lampard đều từng đạt đến đẳng cấp thế giới và được biết đến trên toàn cầu. Không những vậy, thực tế Lee Nguyễn cũng nằm trong top 5 cầu thủ được trả lương cao nhất tại New England Revolution.
nguồn: Dantri