Tăng năng lượng, phát triển cơ bắp với siêu dưỡng chất CreatineNếu bạn muốn tập luyện để tăng cơ, tăng cân nhanh chóng thì bạn không thể không biết đến Creatine. Creatine là chất không những giúp tăng năng lượng nhanh, giảm thiểu mệt mỏi khi luyện tập mà còn góp phần xây dựng và phát triển cơ bắp.


Creatine là gì?


Creatine không phải là vitamin, khoáng chất, thảo dược, cũng không phải là kích thích tố. Nó là một acid amin có nguồn gốc tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể của chúng ta, có tên hóa học là methyl guanidine-acetic acid. Hầu hết các bạn đều biết, Amino Acids là các thành phần cấu tạo nên cấu trúc protein. Phần lớn Creatine (chiếm khoảng 95%) là nằm trong các cơ, và 5% còn lại nằm trong não, tim và tinh hoàn. Chúng ta có được Creatine trong cơ thể hầu hết bằng cách ăn thịt, cá, cũng như các sản phẩm sữa, lòng trắng trứng và các loại hạt. Mặc dù cơ thể con người lưu trữ một lượng lớn creatine để hồi phục và tăng cường sức mạnh cơ bắp, nhưng cũng khá khó để tiêu thụ một lượng thực phẩm đủ để cung cấp đủ lượng creatine cần thiết, nhất là với những người thường vận động nặng.

Lợi ích từ việc sử dụng sản phẩm bổ sung Creatine


Creatine là dinh dưỡng thể thao cơ bản. Creatine có thể tăng số lượng cơ bắp nạc đáng kể chỉ trong hai tuần. Nó cũng có tác dụng nâng cao khả năng tập luyện chuyên sâu, tăng mức năng lượng, và tăng tốc quá trình phục hồi. Rõ ràng khi các vận động viên sử dụng Creatine có nhiều lợi thế hơn những người không dùng. Gần đây, hầu hết các vận động viên thi đấu đều sử dụng nó vì khả năng làm tăng năng lượng dự trữ trong cơ có từ sự tổng hợp protein, và giảm tối thiểu sự mất protein. Điều này xảy ra bởi vì Creatine có hiệu quả tuyệt vời khi tác dụng với nước trong tế bào cơ. Nó làm nâng cao sự phát triển các cơ và đồng thời giúp cơ lớn hơn và khoẻ hơn.


Năng lượng bổ sung


Việc bổ sung Creatine giúp tăng năng lượng đồng thời cho phép bạn tập luyện và cạnh tranh khốc liệt hơn, lâu hơn. Một vấn đề khác, khi cần năng lượng nhanh chóng, cơ thể của bạn sẽ dựa vào một hợp chất gọi là ATP (adenosine tri-phosphate). Như đã biết, các nguồn dự trữ ATP nhanh chóng cạn kiệt và thường hết sau 10 đến 15 giây, vậy nên, Creatine hoạt động nhằm khôi phục lại chúng.


Sự tổng hợp protein


Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc bổ sung Creatine kích thích quá trình tổng hợp protein cụ thể trong cơ.


Thể tích cơ bắp


Việc bổ sung Creatine giúp tăng kích thước và độ mạnh của các tế bào cơ. Thêm nữa, khối lượng cơ bắp lớn hơn thì bạn sẽ trở nên mạnh hơn và có nhiều khối cơ nạc hơn.


Axit Lactic


Creatine hoạt động như một bộ đệm của axit lactic giúp trì hoãn sự mệt mỏi cơ bắp và cho phép bạn tập luyện lâu hơn.


Nguồn Creatine đến từ đâu?


Bạn có thể bổ sung chất Creatine cho cơ thể thông qua 2 cách. Cách thứ nhất là thông qua con đường ăn uống, tiêu thụ các thực phẩm thiên nhiên ví dụ như: thịt heo, thịt bò, cá trích, cá hồi, cá ngừ, cá thu, sữa. Tuy nhiên, lượng Creatine trong thực phẩm tự nhiên không có nhiều và khó tiêu thụ, hấp thu hoàn toàn. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung Creatine thông qua các thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung như Creatine dạng bột, dạng viên nén, dạng viên nhộng.

Việc uống Creatine dạng bột có ưu thế gì hơn dạng viên nhộng và viên nén?


Creatine dạng bột có thể được hấp thụ tốt hơn theo đường máu so với dạng viên vì vỏ bọc của nó phải được tiêu hóa trước. Thêm vào đó, Creatine được uống theo lượng gam, có nghĩa là bạn cần uống 20 viên (1gam creatine/viên) hoặc 40 viên một ngày để có đủ lượng. Không cần phải nói thêm, Creatine dạng bột có hiệu quả hơn rất nhiều lần.


Khi nào nên nạp các sản phẩm bổ sung Creatine?


Không có bằng chứng nào chứng minh thời gian nào là tốt nhất để nạp Creatine. Nhưng sau khi tập lại là một thời điểm hợp lý và thuận tiện, đặc biệt hơn, Creatine rất tốt khi được kết hợp với bữa ăn sau tập như ngô sáp và whey protein. Có bằng chứng tiết lộ rằng, việc nạp Creatine với carb và protein tỷ lệ 1-1 thì có thể làm tăng sự hấp thụ Creatine.Bạn có thể chọn bột dinh dưỡng CM 5000để giúp mình tăng cân, tăng cơ an toàn và hiệu quả trong thời gian ngắn.


CM 5000 bào chế hoàn toàn bằng những thành phần thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ, hỗ trợ trao đổi chất, cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tạo các khối cơ, giúp cơ bắp săn chắc, dễ dàng hơn trong việc tăng cân, tăng cơ.
Công dụng chính của bột dinh dưỡng CM 5000:


- Hỗ trợ trao đổi chất, cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, dễ dàng hơn trong việc tăng cân, tăng cơ.


- Tạo nhiên liệu cho các cơ xương hoạt động và vừa cung cấp, vừa hỗ trợ trong việc sản xuất năng lượng triệt để khi cơ thể đang vận động ở cường độ cao.


- Tạo các khối cơ, giúp cơ bắp săn chắc, thân hình cân đối, không có dấu hiệu tích nước hoặc tích mỡ thừa.
CM 5000 là bột dinh dưỡng có hương vị tự nhiên, không đường, không tinh bột lúa mì, không Gluten, đậu nành, nấm men và sữa, tránh tình trạng tăng cân do sản sinh mỡ thừa khiến cơ thể kém săn chắc, mất cân đối.


Uống 1 lần/ 1 ngày. Bạn chỉ cần pha 1 muỗng gạt (khoảng 5g bột) bằng muỗng định lượng có sẵn trong hộp, sau đó hòa cùng nước đun sôi để nguội hoặc nước giải khát, nước uống thể thao mà bạn yêu thích.


Hệ thống cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe & Sắc đẹp KIVI
Chi nhánh 1: số 206 (số cũ 164) Nguyễn Văn Lượng, P. 17, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Chi nhánh 2: số 579 Trương Định, Phường Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh 3: số 80A Núi Thành, Q, Hải Châu, Đà Nẵng
ĐT: 08.38.950.950 - 08.7107.7107- 0974.409.409 - 0902.037.057
Email: cskh@kivi.vn