Vấn đề nhiều cặp vợ chồng khi bị sảy thai hay phá thai hỏi phá thai bao lâu có thể mang thai lại để trả lời vấn đề này các bạn cùng nghe nhé.
Để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con, và để có thể tạo ra một thế hệ ưu tú tiếp theo thì những người mong mỏi có con không nên vội vàng. Sau khi pha thai cần kiên trì tránh thai, đợi sau nửa năm mới tiếp tục mang thai được.
Sau khi phá thai, các bộ phận sinh sản như tử cung, buồng trứng và cơ thể đều cần một quá trình hồi phục trở lại trạng thái bình thường, vì vậy cần một khoảng thời gian và sự chăm sóc thích hợp. Khi mang thai không chỉ có hệ thống sinh sản thay đổi mà tất cả hệ thống trên cơ thể đều có sự thay đổi lớn.

Một khi việc mang thai bị ngừng lại, sự thay đổi các hệ thống trên cơ thể và việc mất máu khi pha thai gây tổn thương đến cơ thể người mẹ đều cần một khoảng thời gian mới có thể hồi phục lại. Sau khi phá thai nếu mang thai luôn thì trứng đã thụ tinh một lần nữa làm tổ trong nội mạc tử cung vẫn chưa hồi phục sẽ dễ khiến xảy ra sảy thai. Sảy thai nhiều lần không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mà
Thứ nhất, cơ thể và các cơ quan sinh sản có thể được nghỉ ngơi đầy đủ, giúp phục hồi sức khỏe và các chức năng. Các chức năng phục hồi bình thường có lợi rất lớn đối với việc mang thai, sức khỏe của mẹ và con, giúp cho mang thai tốt, sinh nở tốt và phát triển một cách tốt nhất.
Thứ hai, nếu phá thai lần thứ nhất là do trứng phát triển bất thường hoặc do người mẹ mắc bệnh nào đó nên phải phá thai. Nếu lần mang thai thứ hai cách xa lần trước thì khả năng xảy ra tình trạng bất thường sẽ giảm đi.
Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề “Bao lâu lại có thể mang thai sau khi phá thai”. Các chuyên gia cho biết: vì sức khỏe của bạn, nhất định phải chọn những bệnh viện chuyên khoa, thời điểm thích hợp để tránh mắc lừa, bỏ lỡ thời điểm phẫu thuật tốt nhất. Do đó, người bệnh cần tiến hành điều trị theo dặn dò của bác sĩ.