Nước Đức luôn có các lễ hội đặc sắc, trong đó lễ hội hóa trang là một lễ hội lớn, vừa tưng bừng vừa nhộn nhịp được cả người dân và du khách mua ve may bay di Duc gia re mong chờ.
Lễ hóa trang ở Đức diễn ra ở các thành phố: Köln, Düsseldorf, Mainz (thuộc Tiểu bang Westfallen). Những thành phố khác đều tổ chức hóa trang từ ngày thứ Hai trước lễ tro, cho đến ngày cuối cùng lễ hóa trang thứ Tư tuần Thánh tức ngày đầu tiên trong mùa chay (40 ngày trước lễ Phục Sinh.), thành phố München/Munich năm nay Chúa nhật ngày 15.2 lúc 13:13 diễn hành lễ hội „Faschingstreiben“ với sự tham dự của 40 đòan đến từ các quốc gia: Áo, Ý, Pháp, Nam Mỹ…khởi hành từ Herzog-Wilhelm-Strasse đi qua nhiều đường đến quảng trường Marienplatz, chấm dứt khỏang 14:30 tại Hofbräuhaus. Từ chiều thứ sáu 13.2 các nơi có Party nhiều người hoá trang tham dự.
Có khỏang 160 Hiệp hội tham gia ngày diễn hành dài 6,5 km, gồm 350 kỵ mã, 70 xe hoa trang hoàng lộng lẫy, 58 xe kéo được hoá trang nhiều kiểu khác nhau (mỗi chiếc tốn hơn 60.000 Euro. số giờ làm việc 25.000 giờ) như con khủng long, con chim, con rồng to lớn, hay những hình tượng dí dỏm..hình bà thủ tướng Merkel với bộ ngực vĩ đại…, trên xe cũng như đoàn người tham dự hơn 8.000 trong đó có 2000 thiếu nữ và đàn bà, 85 ban nhạc lớn kèn đồng sáng chói, đều hóa trang rất đẹp dù thời tiết lạnh nhưng có những thiếu nữ khoả thân 50% đầu đội mũ đứng trên xe hoa nhảy múa và ném kẹo, bánh, được tính là (140.000 tấn kẹo và 700.000 thỏi Schokolade, 300.000 cái bông đủ loại) hơn 1,5 triệu người tham dự lễ hội đứng hai bên đường chào đón đoàn xe đi qua, người xem như được sống lại với quá khứ khi ngắm nhìn cuộc sống xưa được quay lại qua tài diễn xuất của các diễn viên tham gia lễ hội hóa trang.

Lễ hội hóa trang ở Köln, người ở xa không đến tham dự, trên 20 triệu người ở nhà xem Tivi. Từ thứ Hai ngày 16/2/2015 đến thứ Tư 18.2.2015 các của tiệm thường đóng cửa ở các thành phố như: Köln, Mainz vui chơi ngày hội. München các Shopping, siêu thị đóng cửa buổi chiều thứ Hai (Rosenmontag). Sinh hoạt trong mùa lễ hội rất vui không phân biệt Tôn Giáo, Chính Trị, người giàu, nghèo hay vua chúa đều giống nhau như làm một hiệp sĩ, hay một con quỷ dữ khi đã hóa trang: đeo mặt nạ, bộ râu dài tới ngực… Mũ, nón, y phục thường là những bộ áo quần nhiều màu sắc rực rở chỉ dùng cho mùa hội hóa trang. Trong 3 ngày lễ người nào không vẽ mặt đi dạo phố sẽ bị các nhóm trẻ nghịch lấy sơn (loại mỹ phẩm để hóa trang có thể chùi, rửa sạch) bôi vào mặt, dù thích hay không người ta đều nở một nụ cười, nhiều người hăng hái tham dự lễ hóa trang những cuộc chơi như điên khùng ẩn sau chiếc mặt nạ… lễ hội làm cho con người cảm nhận niềm vui, ý nghiã tốt đẹp của cuộc sống.