Điều hòa của chúng ta khi sử dụng một thời gian, những lớp bụi bám vào các dàn trao đổi nhiệt, các tấm lưới chắn, sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và giàn lạnh, giàn nóng làm cho việc tải nhiệt không được thuận lợi. Sau đây là một số cách làm vệ sinh đơn giản mà người dùng có thể tự làm được.

rửa dàn lạnh.

Tắt nguồn máy lạnh, mở mặt trước của giàn lạnh như trên, dùng bình xịt nước áp lực xịt mạnh nước sạch từ từ vào các lá kim loại của giàn lạnh.

Chú ý là chỉ xịt tia nước gọn vào các lá kim loại, tránh xịt vào các bộ phận khác và phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước.

Sau khi xịt xong, đóng máy lại để yên ít nhất nửa giờ mới cắm điện lại.


bảo dưởng dàn nóng.

Tương tự như trên, tắt nguồn máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện, dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của giàn nóng.

Chú ý xịt nước thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại; xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc.

Tuy nhiên, việc vệ sinh máy lạnh không phải ai làm cũng được mà cần phải chú ý một số vấn đề kỹ thuật. Để được tư vấn thêm về cách tự vệ sinh máy lạnh, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh đúng cách

Hoặc nếu Quý khách không có thời gian hoặc không tiện để làm vệ sinh máy lạnh thì hãy tham khảo dịch vụ vệ sinh máy lạnh do công ty chúng tôi cung cấp.


Công việc rửa và kiểm tra máy lạnh gồm các công việc cụ thể như sau:

- Làm làm sạch máy định kỳ.

- Phun nước áp lực dàn nóng, dàn lạnh, các Filter lọc bụi.

- bảo dưởng khay hứng nước, thông đường ống nước xả.

- Kiểm tra quạt, tra dầu mỡ (nếu cần).

- Kiểm tra điện áp, dòng điện, tình trạng hoạt động của máy, lập bảng theo dõi thông số kỹ thuật cho từng máy.

- Kiểm tra áp suất gas của từng máy.

- Kiểm tra bát treo dàn lạnh, dàn nóng, chỉnh sửa nếu thấy không an toàn.

- Hướng dẫn khách hàng sử dụng máy theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.

- Tư vấn khách hàng bảo trì định kỳ theo điều kiện thực tế để đảm bảo cho máy chạy tốt hơn và đạt hiệu quả hơn.

Chúng dichvu365.com tôi nhân bảo dưởng tại nhà ở tất cả các quận 1, quận 2, 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận gò vấp, quận bình thạnh...

Khi cần làm sạch máy lạnh vui lòng liên hệ:

08.6675.5143 - 0978.872.504