Viêm âm dao, còn gọi là viêm teo âm dao, xảy ra ở phụ nữ sau mãn kinh, là một viêm âm dao không đặc hiệu. Sau khi cắt buồng trứng hai bên hoặc phụ nữ đang cho con bú và người già cho lượng hormone tương tự, cũng có thể bị bệnh. Chẩn đoán các triệu chứng suy nhược, viêm âm dao và mức độ hormone và cân nhắc khác từ bệnh nhân.


** Xem thêm cách dieu tri benh nam am dao tại KhamPhuKhoa.Net


Nguyên nhân viêm âm dao do tuổi già là suy buồng trứng, nồng độ estrogen thấp hoặc thiếu glycogen tế bào biểu mô âm dao dẫn tới giảm độ pH âm dao có tính kiềm, giảm khả năng tiêu diệt các mầm bệnh gây ra. Ngoài ra, bởi vì âm dao teo niêm mạc của bệnh nhân, trên Pifei mỏng, cung cấp máu không đủ, do đó âm dao giảm khả năng miễn dịch, vì vậy dễ dàng để vi khuẩn sinh sản xâm lược các tổn thương gây ra viêm.


** Xem thêm các trieu chung cua benh nam am dao tại KhamPhuKhoa.Net


Các triệu chứng chính của viêm âm dao do tuổi già tăng tiết dịch âm dao, thường chảy nước vàng hoặc mủ, có mùi hôi, nhiễm trùng giọt nhỏ có thể xảy ra ở âm dao chảy máu nặng, đau âm dao và cảm giác rát của rơi. Chẳng hạn như liên quan đến niêm mạc tiền đình và xung quanh niệu dao, thường xuyên đi tiểu thường xuyên, khó tiểu.


** Xem thêm nguyen nhan bi nam am dao tại KhamPhuKhoa.Net


Theo sự khởi lâm sàng của tuổi tác, tiền sử bệnh, kết hợp với kiểm tra địa phương của bệnh nhân, nếu có thể nhìn thấy âm hộ đỏ bừng, ẩm âm dao tường xung huyết. Nói chung rất khó chẩn đoán. Sau khi sự hình thành của tình trạng viêm mãn tính, có thể xảy ra dưới niêm mạc âm dao xơ hóa mô liên kết. Âm dao mất tính đàn hồi, hình thức cuối cùng của hẹp âm dao và sẹo; cũng có thể được hình thành như hẹp âm dao hình thành bức tường bám dính âm dao, thậm chí nhiều hơn trong các hình thức của âm dao hẹp viêm mủ màng phổi.