Phần mềm CCleaner ngoài chức năng xóa dữ liệu an tòan ra thì sửa máy tính cho biết CCleaner còn có 3 tính năng hữu ích khác.

1. Drive Wiper

Tính năng Drive Wiper- tính năng giúp vô hiệu nguy cơ khôi phục dữ liệu của CCleaner. Các chuyên gia sua may tinh tai nhacho biết khi bạn đã xóa một file/folder gì đó trên máy tính, thậm chí đã xóa chúng khỏi thùng rác thì file/folder đó vẫn chưa thật sự biến mất khỏi máy tính và chúng ta vẫn có thể khôi phục lại được. Vì vậy sử dụng Drive Wiper sẽ giúp người dùng phòng tránh người khác khôi phục dữ liệu bạn đã xóa.

Để sử dụng được tính năng Drive Wiper,đầu tiên bạn cần vào Tools > Drive Wiper.

Click chọn Free Space Only. Lưu ý nếu bạn click chọn Entire Drive thì CCleaner sẽ xóa tất cả dữ liệu máy tính của bạn, vì vậy bạn nên thận trọng với tùy chọn này.

Ở mục Security sẽ có các hình thức quét khác nhau cho bạn lựa chọn, bao gồm: 1 lần, 3 lần, 7 lần, và 35 lần. Tùy vào mức độ quan trọng của dữ liệu mà sẽ chọn hình thức phù hợp. Bạn cũng cần lưu ý thêm rằng càng chọn quét nhiều lần thì càng mất nhiều thời gian.

Cuối cùng bạn chọn ổ đĩa cần quét. Ví dụ ổ C, D, E, v.v…

2. Duplicate Finder

Một tính năng hữu ích không kém của công cụ CCleaner đó là Duplicate Finder- tính năng tìm kiếm tập tin trùng nhau trên ổ đĩa. Tính năng này sẽ giúp bạn thu dọn lại ổ đĩa, giúp bạn có nhiều không gian hơn trong ổ đĩa.

Để sử dụng được tính năng Duplicate Finder, bạn vào Tools > Duplicate Folder.

Match by: Đây là phương thức mà CCleaner tìm file. Có thể tìm file trùng theo tên, kích cỡ, v.v…

Ignore: Bạn có thể bỏ qua một vài kiểu file, như file hệ thống, file ẩn, v.v…

Sau khi chọn xong , click nút Search để tìm kiếm file trùng.

Sau khi bấm Analyze thì ứng dụng sẽ tiến hành phân tích. Kết quả sẽ hiển thị như bên dưới.

3. Disk Analyzer

Trong trường hợp bạn muốn theo dõi file dưới dạng biểu đồ thì Disk Analyzer chính là tính năng mà bạn nên sử dụng.

Để sử dụng được tính năng này, đầu tiên bạn cũng truy cập vào Tool > Disk Analyzer.

Sau đó bạn click vào ô Analyze thì ứng dụng sẽ tiến hành phân tích và sau đó kết quả sẽ được gửi về cho bạn.

Trên đây là 3 tính năng hữu ích khác của CCleaner mà sua may tinh tai nha ha noi gới thiệu đến người dùng. Hi vọng các bạn có thêm kiến thức bổ ích trong việc sử dụng công cụ CCleaner làm sạch máy tính, tăng hiệu suất làm việc cho máy