Có nhiều nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành rất tốt cho những người bị benh dau lung.

Đậu nành là nguồn thực phẩm rất quan trọng và rất tốt cho sức khỏe con người. Đậu nành hiện nay được trồng ở nhiều nơi và có năng xuất rất cao. Đậu nành ở nước ta hiện nay vừa rất bổ và lại rẻ. Có rất nhiều sản phẩm rất tốt được chế biến từ đậu nành nguyên chất rất được nhiều người ưa chuộng như sữa đậu nành, chè đậu hoặc dùng đậu nành để chế biến thành các món ăn ngon, ăn chay nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng như đậu phụ benh gai cot song, các loại cá được chế biến từ đậu nành...
Tuy rằng đậu nành không có nhiều canxi nhưng thực ra trong đậu nành lại chứa những chất rất tốt cho cơ thể con người, đó là chất ngăn ngừa quá trình lão hóa cho làn da, cho hệ xương khớp và đặc biệt là xương cột sống chống lại quá trình thoái hóa cột sống. Trong đậu nành, thành phần dinh dưỡng khá cao và khá nhiều các chất chống lại quá trình ôxi hóa nên thường hay được sử dụng đẻ dưỡng da cho phái đẹp cũng như cho những người già có hiện tượng thoái hóa cột sống.

Những người già không chỉ ngăn ngừa được hiện tượng thoái háo cột sống khi ăn đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành mà còn có thể ngăn ngừa được hiện tương tim mạch, hiện tượng cao huyết áp và từ đó cơ thể chúng ta sẽ được khỏe mạnh khi bị đau thần kinh tọa, dẻo dai. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên phòng ngừa hiện tượng thoái hóa cột sống bằng ăn đậu nành.