Câu hỏi: Chào BS. Em có thắc mắc mong BS tư vấn giúp. Răng sữa của cháu nhà em bị mọc lộn xộn và hàm răng trên hơi bị chìa ra ngoài. Như vậy có phải là cháu bị hô không ạ. Có nên niềng răng cho trẻ em không và niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu. Mong BS tư vấn giúp. Em xin cảm ơn.( Thanh Bình, Tp HCM)
Cảm ơn bạn Bình đã gửi câu hỏi về cho chương trình của chúng tôi, vấn đề bạn thắc mắc chúng tôi xin trả lời như sau:
Răng sữa là răng mọc từ 11 tháng đến 6 tuổi. Đây là những chiếc răng đầu đời của một người. Sau này những chiếc răng này sẽ rụng đi và thay vào đó là những chiếc răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là răng sữa không quan trọng. Răng sữa sẽ định hình cho răng vĩnh viễn mọc, nếu răng sữa mọc lệch lạc thì răng vĩnh viễn cũng sẽ dễ bị mọc lệch theo. Vì vậy khi phát hiện răng trẻ mọc lệch lạc bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín để BS kiểm tra và có biện pháp niềng răng kịp thời.

Việc đưa trẻ đi khám sớm sẽ giúp kết quả chỉnh hình được tốt nhất. Các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm từ 7 tuổi trở đi vì thời điểm này, trẻ đã hiểu và làm theo những chỉ dẫn của BS nên việc điều trị sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ còn mềm vì vậy bác sĩ chuyên chỉnh nha có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự phát triển của trẻ để điều trị ví dụ như: cho trẻ phải các khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu ?

Chi phí của một ca niềng răng cho trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ lệch lạc của răng, độ cứng của xương hàm và độ chắc của răng. Thông thường chi phí niềng răng cho trẻ dao động từ 22.000.000VNĐ – 30.000.000VNĐ. Đây là mức chi phí không quá cao để sở hữu hàm răng thẳng đều như ý. Nhưng nếu bạn muốn niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha thì các bạn có thể tham khảo về giải pháp niềng răng invisalign vì đây là loại khí cụ chỉnh nha rất đặc biệt được chế tạo từ nhựa trong suốt.

Đối với từng trường hợp mà niềng răng cho trẻ có tác dụng hay không. Nếu muốn thực hiện niềng răng cho trẻ, bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia. Với kinh nghiệm của mình, các Bs nha khoa sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp.


Lưu ý rằng bạn có thể hạn chế tình trạng răng mọc lệch cho trẻ bằng cách không cho trẻ mút tay, chống cằm hay ngậm các vật sắc cứng trong miệng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn Bình giải tỏa được những thắc mắc và có thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con.


Nguồn: Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu ?